Đội hình ra sân:
Thái Lan: Kanison Phoopun, Wiwat Thaijaruen, Apiwat Chaemcharoen, Suphawut Thueanklang, Chaivit Jamgrajang.
Việt Nam: Văn Huy, Quốc Nam, Anh Tùng, Bảo Quân, Văn Vũ.

Trước giờ bóng lăn, rất đông bà con kiều bào sinh sống ở Tashkent đã đến cổ vũ cho Bảo Quân và đồng đội. Giống như lúc gặp nhau ở vòng bảng, Thái Lan làm chủ thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc và vượt lên dẫn trước ở phút 6 sau pha dứt điểm trái phá từ cánh trái của tiền vệ Jetsada. Bị thủng lưới, VN đẩy cao đội hình tấn công tìm bàn gỡ.

Trận tranh HCĐ VCK futsal châu Á: Việt Nam 0-8 Thái Lan
Các CĐV của chúng ta tụ tập trước cửa SVĐ

Khi không còn tập trung phòng ngự, VN đã không thể ngăn cản được các chân sút của Thái Lan, và Apiwat (10, 12), Suphawut (18, 19) đã dễ dàng khi thêm bốn bàn thắng nữa, giúp Thái Lan dẫn trước 5-0 sau hiệp 1. Sang hiệp 2, Thái Lan chủ động chơi chậm lại nhưng vẫn có thêm ba bàn thắng sau các pha dứt điểm của Jetsada (34) và Suphawut (35, 40).

Trong khi đó, dù nỗ lực tấn công nhưng tất cả những gì VN làm được chỉ là pha dứt điểm dội cột dọc của tiền đạo Nguyễn Minh Trí ở phút 32. Thua chung cuộc 0-8, VN xếp thứ tư tại VCK Giải futsal vô địch châu Á 2016. Dù đây là trận thua đậm, nhưng không có gì là phải buồn, chúng ta đã thành công trong việc lấy vé dự World Cup!

Tỉ số không quan trọng, quan trọng là tất cả cầu thủ vẫn thi đấu hết mình, và người hạnh phúc nhất giải đấu này chính là ông bầu Trần Anh Tú, người cô đơn trong công cuộc xây dựng phong trào futsal có thể nói rằng đã bắt đầu hái quả ngọt.