Hà Nội T&T sẽ mang tên gì mới trong mùa giải 2017?

Theo kế hoạch, Hà Nội T&T sẽ công bố tên mới vào 20/12/2016, đúng dịp CLB kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Để chuyển từ cái tên quen thuộc sang một cái tên mới, ban lãnh đạo Hà Nội T&T đã rất đau đầu. Và để nhận được sự đồng thuận từ chính những CĐV, đội bóng này đã tổ chức một cuộc khảo sát ý kiến.

CLB Hà Nội T&T phát ra thông báo: Trong định hướng phát triển, Ban lãnh đạo đội bóng luôn mong muốn một ngày Hà Nội T&T sẽ trở thành đại diện của bóng đá thủ đô, thi đấu vì người hâm mộ Hà Nội. Hơn chục năm qua, có cái được cái chưa được nhưng chúng tôi chưa bao giờ thôi nghĩ đến điều đó.

Chúng tôi muốn tất cả người hâm mộ có thể nhận thấy rằng, CLB Hà Nội T&T luôn vinh dự là đội bóng duy nhất xứng đáng đại diện và là niềm tự hào cho người dân Hà Nội. Đội bóng sẽ là tài sản chung của người dân, ai cũng có một phần trách nhiệm và quyền lợi để đồng hành cùng đóng góp, xây dựng vì sự phát triển của bóng đá thủ đô.

Theo các bạn, những cái tên mới nào sau đây sẽ là cái tên phù hợp và ấn tượng nhất nếu CLB Hà Nội T&T quyết định đổi tên?
A. Ha Noi United Football Club (CLB bóng đá Hà Nội United).
B. Ha Noi City Football Club (CLB bóng đá Hà Nội City).
C. Thu Do Football Club (CLB bóng đá Thủ Đô).
D. Ha Noi Football Club (CLB bóng đá Hà Nội).
E. Tên khác.

Tranh cãi nảy lửa chuyện Hà Nội T&T đổi tên

"Quái thú" Moses Oloya là bản chuyển nhượng ngoại bom tấn đầu tiên của Hà Nội T&T trước mùa giải 2017 

Ngay lập tức, rất nhiều các người hâm mộ đã vào tranh luận. CĐV Nguyen Trong Phap thể hiện quan điểm: "Thu Do mà lại đi với Football Club thì nửa Tây nửa ta quá. Còn United thấy chả có ý nghĩa gì cả, Hà Nội là thủ đô nên lấy City cũng không hay cỏn Hà Nội FC thì lại trùng".

CĐV Nguyễn Thành Luân thì viết: "Thấy không khác nhiều lắm với thời Hà Nội ACB, thay vì trở lại tên C.A Hà Nội thì lấy tên thành CLB Hà Nội, biến CLB truyền thống lâu năm thành CLB không tuổi. Bây giờ lại cùng một lý do muốn thành CLB đại diện của thủ đô mà lại đổi tên nữa mình thấy thật sáo rỗng. Hà Nội T&T đã thành thương hiệu nhiều năm rồi không nên đổi làm gì nữa cả".

CĐV Khasnh Noo thể hiện ý kiến: "Hà Nội T&T đã gắn với đội bóng thủ đô từ rất lâu rồi nên xin đừng đổi nữa". Một độc giả khác thì viết: "Sao không đổi tên thành Ha Noi Capital nhỉ, tên nghe vừa hay mà lại đủ ý nghĩa mà cũng chả lẫn vào đâu được"... Còn rất nhiều ý kiến nữa từ các CĐV về việc đổi tiên của Hà Nội T&T. Nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào 20/12 tới.

Hà Nội T&T đang hướng đến một mùa giải thành công nữa sau khi đăng quang V.League 2016. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đặt mục tiêu phải bảo vệ chức vô địch V.League và hướng đến sân chơi lớn hơn là AFC Champions League. Đội bóng đã có sự bổ sung đáng giá đầu tiên khi đưa về "quái thú" Moses Oloya đến từ Uganda. Cầu thủ 24 tuổi được cho là sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục về chuyển nhượng bóng đá Việt Nam dù chi tiết về bản hợp đồng không được công bố.