"Chúng tôi ấn tượng với cầu thủ số 10, một cầu thủ khó nhằn. Cậu ấy có kĩ thuật, sức mạnh. Tương lai không xa cậu ấy sẽ có chỗ ở đội tuyển Việt Nam và có thể chơi bóng ở châu Âu", HLV James Ball nhận xét về cầu thủ trẻ Võ Nguyên Hoàng - trò cưng của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U15 và U16 Việt Nam.

HLV U15 Stoke ngỏ ý muốn đưa Nguyên Hoàng sang Anh tập luyện và hi vọng PVF sẽ tạo cơ hội cho cầu thủ này, nhưng trở ngại lớn nhất là vấn đề thủ tục: "Cầu thủ này là cầu thủ chúng tôi ấn tượng và muốn có".

"Chúng ta phải đảm bảo độ tuổi sang Anh không vi phạm, phải có hộ chiếu, thị thực và vượt qua bài kiểm tra năng lực", ông James Ball chia sẻ. "Cậu ấy nhanh nhẹn, rê bóng qua đối phương bằng đôi chân tuyệt vời.

Tôi rất ấn tượng và chắc chắn là tôi muốn có cậu ấy trong đội hình". Võ Nguyên Hoàng là thành viên của đội tuyển U15 Việt Nam vô địch U15 Đông Nam Á. Tiền đạo này cũng luôn được HLV Hoàng Anh Tuấn trọng dụng trong đội hình U16 Việt Nam vừa giành quyền tham dự vòng chung kết U16 châu Á.

Võ Nguyên Hoàng là học viên khóa 5 năm 2013 của PVF. Cầu thủ quê Đồng Tháp này có thể hình rất lý tưởng khi mới 15 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao tới 1,78 m. Thể hình tốt, nhanh nhẹn cộng với thể lực sung mãn giúp Nguyên Hoàng có thể di chuyển rộng và liên tục.

Tại VCK “Giấc mơ sân cỏ - Football Dream Vietnam 2016”, Nguyên Hoàng là thí sinh duy nhất được đích thân cựu HLV lừng danh Bora Milutinovic, người giữ kỷ lục dẫn dắt 5 ĐTQG ở các châu lục khác nhau giành quyền dự World Cup...lựa chọn để đại diện cho Việt Nam tranh tài tại VCK thế giới.