- Phóng viên: Xin chào ông. Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam, ông đã khẳng định mục tiêu là cùng HAGL giành chức vô địch V.League 2019! Vậy, ông cần gì để biến điều đó thành hiện thực?

GĐKT Chung Hae-soung: Tôi có trao đổi với BHL của HAGL. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng nằm trong Top 5-7 ở mùa tới. Đến năm 2019, chúng tôi đặt mục tiêu vô địch V.League. Để thực hiện điều đó, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu điểm yếu của đội bóng để khắc phục rồi dần dần sẽ biến nó thành điểm mạnh. Đồng thời, tôi cũng tìm ra giáo án phù hợp về thể lực và tinh thần tốt nhất cho các cầu thủ.

- Người tiền nhiệm đồng hương Choi Yoon-gyum của ông được cho là thất bại khi dẫn dắt HAGL (2012-2014) khi chỉ có 1 chiếc HCĐ ở V.League. Liệu điều đó có là áp lực cho ông?

NHM và giới chuyên môn luôn có những so sánh, nhưng với bản thân tôi thì không thấy áp lực gì. Tôi biết ông Choi từ năm 2001. Lúc ấy, ông Choi đang dẫn dắt Jeju và thành tích của đội bóng này là không tốt. Bản thân tôi không muốn so sánh với người tiền nhiệm và với bất cứ ai khác. Với tôi, làm việc cật lực ở hiện tại là để có một tương lai tốt hơn. Đơn giản là vậy!

- Sự thua thiệt về thể hình so với các quốc gia khác trong khu vực cũng là nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam thường gặp khó khăn. Quan điểm của ông như thế nào?

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không nên so sánh thể hình các cầu thủ Việt Nam với các nước lân cận. Với tôi, chiều cao quan trọng nhưng không có ý nghĩa quyết định đến chiến thắng. Tinh thần tập trung và sự đoàn kết của mỗi cầu thủ trong trận đấu đó mới quyết định kết quả. Cá nhân tôi sẽ có nhiều bài tập đặc biệt về chuyên môn kết hợp với dinh dưỡng chuẩn bị cho các cầu thủ. Dĩ nhiên, các cầu thủ cần phải tuân thủ theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng như những nguyên tắc, quy chế đã đặt ra.

 

- Ông nói rằng, HAGL là đội bóng cuối cùng mà ông dẫn dắt. Có thể cụ thể hơn được không, thưa ông?

- Tôi có 40 năm hoạt động bóng đá và đã 25 năm làm nghề HLV. Tôi có những thăng trầm trong sự nghiệp, có khi đã ở đỉnh cao chiến thắng và có khi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nói HAGL là đội bóng cuối cùng mà tôi dẫn dắt là để các cầu thủ, BHL và lãnh đạo CLB thấy rằng, tôi sẽ dành hết tâm lực cho đội bóng”.

- Xin cám ơn và chúc ông thành công!

Theo Bongdaplus.vn