Vấn đề trọng tài đang được báo chí thổi ầm suốt thời gian vừa qua và những vị "Vua áo đen" cũng chịu nhiều áp lực khi VPF vừa ra quyết định mới trong việc phân công trọng tài làm việc từ vòng 9 V.Legaue 2017. Theo đó, những trọng tài mà không may có sai xót ở vòng 8 rất có thể sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. 
 
Do đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà, người cầm còi trận SHB Đà Nẵng tiếp đón Than Quảng Ninh diễn ra chiều 3/3 đã gặp không ít áp lực. Cả trận đấu, ông Hà đã làm việc rất vất vả khi 2 đội chơi quyết liệt nhằm giành chiến thắng. Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, vị "Vua áo đen" này biểu lộ cảm xúc và có những hành động như thể trút được gánh nặng.
 
Ông ngước lên trời thở phào một cái trước khi đưa tay lên trán giống hành động của những người theo đạo Thiên Chúa mỗi khi cầu nguyện. Rất có thể ông đã phải cầu rằng: "Ơn Chúa, trận đấu đã về đích an toàn".
 
Ở trận đấu này không có những tình huống tranh cãi nảy lửa, tỷ số 2-0 nghiêng về SHB Đà Nẵng là hợp lý sau màn trình diễn thuyết phục của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. 
 
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu này gồm ông Hoàng Ngọc Hà – trọng tài chính, hai vị trợ lý trọng tài là ông Nguyễn Chí Trường, Lê Xuân Vũ. Trọng tài bàn là ông Nguyễn Văn Kiên. Sau trận đấu, cả 2 vị HLV đều không hề lên tiếng về trọng tài ở trận đấu này. 
 
Video: Trọng tài Hoàng Ngọc Hà cảm ơn Chúa sau khi trận đấu kết thúc