Về việc trọng tài Hà Anh Chiến vừa qua, ông Võ Quốc Thắng đã thẳng thừng cho rằng không thể dùng một người chuyên môn tồi: "Pha bóng này xảy ra ở phút 87 trận Thanh Hoá vs SLNA, tôi còn tưởng trọng tài thổi còi phạt cầu thủ Omar bên phía Thanh Hoá vì lỗi ăn vạ kia kìa, ai ngờ là phạt đền đội SLNA...

Trọng tài Hà Anh Chiến bị sếp VPF cho nghỉ chơi hết V.League 2016
Trọng tài Hà Anh Chiến đã bị nghỉ đến hết giải theo lời ông Võ Quốc Thắng

Ngay ở thời điểm đó, tôi đã gọi điện cho Tổng giám đốc (TGĐ) VPF Cao Văn Chóng và Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, đề nghị xem xét tình huống và xem xét khả năng chuyên môn của trọng tài Hà Anh Chiến. Tôi không thể tưởng tượng trọng tài lại có thể bắt một tình huống như thế. Tôi không dám bình luận về vấn đề tư tưởng, nhưng một trọng tài kém chuyên môn như vậy thì không dùng được".
 
Ông Thắng cũng nói sẽ không dùng ông Hà Anh Chiến trước mắt là hết V.League 2016: "Sau khi đánh giá, Hội đồng quản trị VPF quyết định không mời trọng tài Hà Anh Chiến làm nhiệm vụ cho đến hết mùa giải 2016. Chúng tôi cũng có kiến nghị với Ban trọng tài phải rà soát lại đội ngũ trọng tài, không thể để dạng trọng tài kém như thế điều hành V.League được".
 
Khi được hỏi trọng tài Hà Anh Chiến không làm nhiệm vụ ở V-League, nhưng có thể được chuyển xuống giải hạng Nhất hay cúp quốc gia làm nhiệm vụ, ông Võ Quốc Thắng trả lời: "Cũng không! Sẽ không mời trọng tài Chiến làm nhiệm vụ ở cả giải hạng Nhất và cúp quốc gia cho đến hết năm.

Đâu thể nói đơn giản rằng anh không bắt V.League thì về hạng dưới được! Tất cả các giải đấu do VPF tổ chức sẽ không sử dụng trọng tài Hà Anh Chiến từ nay cho đến hết năm. Thậm chí, chúng tôi sẽ xem xét ngưng hợp tác dài hơn, cũng chưa chắc các năm sau nữa còn mời trọng tài này đâu...".