Trên tờ Thanh Niên, trọng tài Hà Anh Chiến nói: “Tôi không được phép bình luận sâu về các tình huống trên sân. Tôi xin lỗi vì không thể đưa ra ý kiến gì. Nhưng tôi chỉ nói ngắn gọn là nếu tôi sai tôi sẽ bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam kỷ luật. Trên sân thì khó, tình huống lại xảy ra rất nhanh mà tôi lại đứng hơi xa nên tôi đã đưa ra quyết định như vậy. Nhưng tôi xin lỗi, tôi không thể nói được gì hơn”.
 
Trọng tài Hà Anh Chiến nói gì ở tình huống thổi penalty trong trận Thanh Hóa vs SLNA?
Trọng tài Hà Anh Chiến đã khiến HLV Ngô Quang Trường lao hẳn vào sân để phản đối
 
Trong báo cáo của giám sát trọng tài gửi cho Ban tổ chức giải và Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về chất lượng tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA, có nói rõ: Trọng tài chính đã không hoàn thành nhiệm vụ vì đã phạm lỗi nghiêm trọng.
 
Cũng theo tờ Thanh Niên, một giám sát trọng tài cho biết: “Ở những phút cuối, trọng tài Chiến đã không theo kịp tình huống nên thổi liều. Tuy nhiên, đừng nên đánh giá trọng tài Chiến đã có ý đồ gì hay mắc lỗi tư tưởng bởi Chiến không dám đâu. Sai lầm lớn này của Chiến xuất phát từ năng lực kém, bản lĩnh kém. Nhiều khả năng trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị treo còi đến hết lượt đi”.
 
Vị giám sát này cho rằng, trình độ của trọng tài Chiến chỉ ở mức độ trung bình, chưa đủ tầm để điều khiển những trận đấu căng như hai đối thủ vốn khắc nhau là Thanh Hóa và SLNA. Ban trọng tài VFF và Ban tổ chức giải cũng mắc “lỗi” khi phân công trọng tài chưa chuẩn xác.
 
Năm ngoái, cũng chính trọng tài Hà Anh Chiến cũng từng làm dậy sóng V.League với quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng (Thanh Hóa) vào lưới HAGL vòng đấu thứ 15. Xem lại băng ghi hình, Đình Tùng đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn. Lãnh đạo đội HAGL khi đó cũng phản ứng rất quyết liệt vì thua oan ức với tỉ số 1 - 2.
 
Và Ban Trọng tài thì cho rằng trọng tài Chiến không sai. Còn trưởng đoàn HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh bị phạt nặng vì lỗi phản ứng. Tuy nhiên, với bằng chứng là chiếc băng ghi hình rõ rành rành như vậy, trọng tài Hà Anh Chiến khó lòng phân bua và Ban trọng tài cũng không thể "bênh" trọng tài này được.