Ra sân với quyết tâm cao nhất, ĐT Triều Tiên đã nhanh chóng làm chủ thế trận và tạo ra được sức ép sang phần sân của ĐT Việt Nam. Trong khi Công Vinh và các đồng đội chưa tìm kiếm được cơ hội thì lưới của thủ môn Nguyên Mạnh đã rung lên. 

Phút 14, tận dụng sai lầm của hàng thủ Việt Nam, Kim Kuk Bom chọc khe cho Pak Kwang Ryong thoát xuống xâm nhập vòng cấm và tung cú dứt điểm quyết đoán giúp Triều Tiên vươn lên dẫn trước. 

Tuy bị dẫn bàn sớm, ĐT Việt Nam vẫn chơi rất nỗ lực. Phút 32, trong một pha xử lý bóng ở phạm vi hẹp, Tuấn Anh đã dứt điểm đánh bại thủ môn Ri Myong-guk  mang về bàn gỡ hòa cho đội chủ nhà. Những phút sau đó, ĐT Việt Nam đã có thêm cơ hội nhưng không có bàn thắng được ghi thêm trong hiệp một. 

Bước sang hiệp hai, ĐT Việt Nam lập tức có được bàn thắng vươn lên dẫn trước. Phút 52, Văn Toàn cướp được bóng trong chân hậu vệ Ri Yong Chol trước vòng cấm. Anh thực hiện đường căng ngang cho Công Vinh đệm bóng vào gôn. Nhưng chỉ 1 phút sau, ĐT Triều Tiên lập tức có bàn thắng gỡ hòa. 

Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử

ĐTVN có chiến thắng ấn tượng trước Triều Tiên

Phút 63, khán giả trân sân Thống Nhất lại có dịp ăn mừng khi Vũ Văn Thanh phá bẫy việt vị sau đường chuyền dọn cỗ của Xuân Trường và tâng bóng qua người thủ môn Triều Tiên qua đó nâng tỷ số lên 3-2 cho ĐTVN. Những phút còn lại của trận đấu, ĐT Việt Nam vẫn là đội chơi hay hơn mặc dù thay nhiều nhân tố mới. Phút 85,  Xuân Trường đã có pha cứa lòng từ ngoài vòng cấm, bóng đi lượn khiến thủ môn của Triều Tiên bó tay qua đó nâng tỷ số lên 4-2 cho ĐTVN.

Phút bù giờ, Thành Lương đã ghi bàn ấn định chiến thắng với tỷ số 5-2. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Triều Tiên. Kết quả này là tin vui đối với thầy trò HLV Hữu Thắng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. 

Đội hình ra sân

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Đồng, Thanh Trung, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Vinh.

CH Triều Tiên: Ri Myong-guk, Sim Hyon-jin, Chol Kang-kuk, Kim Hyok-song, Kim Chol-bom, Ri Yong-chol, So Hyon-uk, Pak Song-chol, Kim Kuk-bom, Pak Kwang-ryong, Jong Il-gwan.

Xem thêm: Video bàn thắng Việt Nam 5-2 CHDCND Triều Tiên

 

Tỷ số hiệp 1: 1-1

Diễn biến chính Việt Nam vs Triều Tiên

 15'    0 - 1  Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  Pak Kwang-Ryong
 33'   Nguyen Tuan Anh Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  1 - 1  
 51'   Vinh L. Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  2 - 1  
 52'    2 - 2  Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  Pak Kwang-Ryong
 62'   Vu V. Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  3 - 2  
 85'   Luong Xuan Truong Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  4 - 2  
 90+3'   Pham T. L. Kết quả  ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên 5-2: Chiến thắng lịch sử  5 - 2  

Đội hình chính thức Việt Nam vs Triều Tiên

Chưa có thông tin đội hình ra sân !

 

Số liệu thống kê Việt Nam vs Triều Tiên

Việt Nam   Triều Tiên
5
 
Phạt góc
 
5
1
 
Thẻ vàng
 
1
14
 
Số cú sút
 
13
9
 
Sút trúng cầu môn
 
7
5
 
Sút ra ngoài
 
6