Mặc dù phải chơi trên sân khách trong bối cảnh thiếu vắng hàng loạt trụ cột nhưng Hà Nội FC chơi rất tự tin. Đội bóng thủ đô mới là đội giành thế chủ động trên sân. Tuy nhiên, những cơ hội quý giá đã bị lần lượt Quang Hải, Gonzalo bỏ lỡ.

Thế trận giằng co kéo dài đến phút 73, khi ưu thế trên sân của Hà Nội FC được cụ thể hóa bằng bàn mở tỉ số của tiền đạo Gonzalo.

Khi trận đấu chỉ còn 5 phút nữa là hết giờ thì Kitchee SC bất ngờ tìm được bàn san bằng tỉ số. Người lập công cho đội chủ nhà là Alessandro Leonardo.

Bước vào 30 phút hiệp phụ, các cầu thủ Hà Nội FC dường như đuối sức hơn đối thủ khi thi đấu với mật độ tương đối dày từ đầu năm 2017.

Và hệ quả là Kitchee SC lần đầu tiên vượt lên ở phút 109 với cú sút như búa bổ của Alex Akande. Song cũng chỉ mất 5 phút để Hà Nội FC lặp lại thế quân bình. Người ghi bàn vẫn là đội trưởng Gonzalo Marronkle.

Tưởng chừng như 2 đội sẽ phải bước vào loạt đá luân lưu 11m thì Hà Nội FC bất ngờ sụp đổ. Phút lơ là của hàng thủ ở những giây cuối cùng giúp cho Lam Ka Wai (Kitchee SC) sút tung lưới thầy trò Chu Đình Nghiêm.

Như vậy Kitchee SC sẽ gặp Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) ở vòng play-off vào ngày 7/2, và họ phải tiếp tục thắng mới có mặt ở vòng bảng AFC Champions League 2017.

Trong khi đó, Hà Nội FC sẽ xuống thi đấu ở sân chơi AFC Cup 2017. Ngày mai, thầy trò Chu Đình Nghiêm sẽ lên đường về nước và tạm giải tán để nghỉ Tết.

Bàn thắng:

Kitchee SC: Alessandro Leonardo (85'); Alex Akande (109'); Lam Ka Wai (120+4')

Hà Nội FC: Gonzalo Marronkle (73', 114')