Đội hình ra sân
Long An: Tiến Anh, Nhật Tân, Đức Thịnh, Phương Tâm, Tài Em, Huỳnh Tấn Tài, Tài Lộc, Thanh Cường, Quang Thanh, Hoài Nam, Phan Tấn Tài.
Viettel: Xuân Sơn, Bùi Tiến Dũng, Đình Sơn, Duy Thường, Văn Trâm, Ngọc Sơn, Đàm Tiến Dũng, Quang Khải, Đức Chiến, Văn Hào, Trọng Đại.
 
Bàn thắng: Long An - Huỳnh Tấn Tài 93'
 
Hiệp 1, Long An là những người chủ động tấn công nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Hiệp 2, Viettel bất ngờ tăng tốc, các "hậu duệ Thể Công" đẩy cao đội hình và tận dụng sức trẻ nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, may mắn và cả sự xuất sắc của hàng phòng ngự Long An đã ngăn cản mục đích của  Viettel.
 
90 phút thi đấu chính thức kết thúc, tỷ số vẫn chưa được mở. 2 đội thi đấu hiệp phụ khi thể lực đã suy giảm đáng kể. Ở phút 94, Huỳnh Tấn Tài đã có pha lắc bóng trong vòng cấm Viettel khiến hậu vệ Đức Chiến không thể cản bóng, sau đó cầu thủ của Long An sút vào góc cao dội xà đập vào lưới khiến thủ thành Xuân Sơn trôn chân đứng nhìn. 1-0 cho Long An!
 
Những phút tiếp theo, thế trận diễn ra chậm lại do Long An chủ động có những tình huống câu giờ...Viettel cũng có khá nhiều cơ hội rõ rệt nhưng họ không thể thắng được thủ thành Tiến Anh bên phía Long An. Trận đấu kết thúc! Long An đã trụ hạng thành công khi đánh bại đội bóng hạng Nhất Viettel với tỷ số 1-0 ở trận đấu play - off ngày 24/9 trên sân Chi Lăng.
 
Loading the player...