Đúng như dự đoán ban đầu, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được BHL CLB Yokohama trao cơ hội đá chính ở Cúp Nhật hoàng 2016. Tiền vệ đến từ Việt Nam được được sắp xếp đá vị trí tiền vệ trung tâm trong cuộc đọ sức với đội Yamagata.

Tuy chỉ ra sân với những cầu thủ trẻ và ít được thi đấu nhưng Yokohama vẫn tỏ ra vượt trội hơn đối thủ. Trong hiệp một, Tuấn Anh cùng các đồng đội đã thi đấu rất ấn tượng và có được 2 bàn dẫn trước Yamagata với 2 pha lập công của Reo Osaki (16') và Own Goal (35').

Bước sang hiệp hai, Yokohama vẫn là đội nắm giữ thế chủ động. Tận dụng đối thủ nôn nóng tìm kiếm bàn gỡ ở những phút cuối trận, Tuấn Anh cùng các đồng đội đã có có được thêm 3 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng chung cuộc 5-0. Những người lập công trong hiệp thi đấu thứ hai là Toshihiro (88'), NA Sung Soo (90') và Shuma Kusumoto (90+2').  Như vậy, Yokohama đã có khởi đầu ấn tượng ở vòng 1 Cúp Nhật hoàng. 

Đây là trận đấu đầu tiên Tuấn Anh được ra sân đá chính trong màu áo CLB Yokohama sau nhiều tháng tập "chay". Tiền vệ đến từ Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng khi thi đấu đủ 90 phút. Đây được cho là tín hiệu lạc quan đối với Tuấn Anh và hy vọng anh sẽ được BHL Yokohama cân nhắc sử dụng ở những vòng đấu sắp tới tại J.League 2.