Đúng với tính chất của 1 trận chung kết, cả 2 đội đều chơi thận trọng. Tuy nhiên với sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, U15 Thái Lan là những người nắm giữ thời lượng kiểm soát bóng nhiều hơn. 

U15 Thái Lan chủ yếu tấn công trung lộ nhưng đã phải đối mặt với sự truy cản quyết liệt của U15 Việt Nam. Trong khi đó, thầy trò Vũ Hồng Việt tập trung sức mạnh ở 2 bên cánh và đã có những pha dứt điểm nguy hiểm. Chính những pha phản công sắc nét của thầy trò Vũ Hồng Việt khiến người Thái không dám dốc toàn lực tấn công.

Trận đấu càng trôi về những phút cuối, áp lực của người Thái càng lớn. Một phần nguyên nhân do thể lực U15 Việt nam suy giảm. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng ta đã giữ vững mành lưới để kéo trận đấu đến những loạt đá luân lưu cân não.

Và trên chấm đá luân lưu 11m, U15 Việt Nam là đội bản lĩnh hơn khi đá thành công 4 quả, trong khi đó chủ nhà U15 Thái Lan 2 lần bị thủ môn Duy Dũng cản phá, qua đó ngậm ngùi dâng cúp cho chúng ta ngay trên sân nhà.

Xin chúc mừng U15 Việt Nam và HLV Vũ Hồng Việt! Chúng ta đã vô địch Đông Nam Á ngay trên sân người Thái!

Kết quả U15 Việt Nam vs U15 Thái Lan (0-0, pen: 4-2): Thắng luân lưu cân não, VN nâng Cup trên sân người Thái

Sự thất vọng của cầu thủ U15 Thái Lan khi mất Cúp trên sân nhà

Đội hình xuất phát:

U15 Thái Lan: Taweesri, Yaidee, Sanmahung, Mueanta, Thumsen, Khetpara, Jirachaithon, Innnet, Thongsri, Soawaros, Thongbai.

U15 Việt Nam: Duy Dũng, Đức Trung, Nhật Minh, Thế Hưng, Thanh Trung, Nguyên Hoàng, Tiến Long, Thanh Tú, Quang Thuận, Quốc Hoàng, Minh Dân.

XEM LẠI U15 VIỆT NAM VS U15 THÁI LAN

******************************************

Toàn thắng từ đầu giải đến giờ, U15 Việt Nam vào chung kết gặp chủ nhà U15 Thái Lan một cách đầy thuyết phục tại giải U15 Đông nam Á 2017. "Thái Lan rõ ràng là mạnh và họ có ưu thế sân nhà. Tuy nhiên, Việt Nam cũng có những ưu thế, điểm mạnh của riêng mình. Cá nhân tôi vẫn tin tưởng các học trò sẽ đánh bại Thái Lan để lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay", HLV Vũ Hồng Việt tự tin.

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn, người đang đảm nhiệm cương vị cố vấn cho U15 Việt Nam đã có cái nhìn chung về hành trình của U15 Việt Nam trên con đường vào đến trận chung kết: “Qua mỗi trận đấu các em càng tiến bộ. Không có nhiều sự thay đổi trong lối chơi mà chỉ có một vài thay đổi nhỏ về con người, nhất là ở hàng tiền đạo”.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra rằng thành công của U15 Việt Nam tại giải lần này là nhờ vào tinh thần cùng sự kỷ luật. Và 2 “vũ khí” đó sẽ được áp dụng ở trận chung kết chiều nay với chủ nhà U15 Thái Lan. Ông ngắn gọn: "U15 Việt Nam sẽ thể hiện tốt nhất có thể trước đối thủ”.