Do mới chỉ giành được 1 điểm, đoàn quân của HLV Graechen đã nỗ lực tấn công ngay từ đầu nhằm tìm kiếm bàn thắng trước ĐT U19 Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên, U19 HAGL JMG cũng đã gặp nhiều khó khăn khi Đài Loan tỏ ra là đối thủ không dễ bắt nạt. Đến phút 25, khán giả trên sân 19-8 đã có dịp ăn mừng khi Tiến Đạt là người mở tỷ số cho U19 HAGL.

Những phút sau đó, U19 Đài Loan cũng đã có một vài cơ hội nguy hiểm nhưng bàn thắng gỡ hòa vẫn chưa đến đối với đội khách. Trong khi đó, các học trò của HLV Graechen cũng không có được bàn thắng nào được ghi thêm trong hiệp một.

Bước sang hiệp hai, U19 Đài Loan đã đẩy cao đội hình chơi tấn công và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, thủ môn Dương Văn Lợi đã chơi rất xuất sắc để cứu thua cho U19 HAGL. Phút 65, Quang Nho đã nâng tỷ số lên 2-0 cho U19 HAGL. HLV Graechen vẫn không hài lòng khi các học trò bỏ lỡ nhiều cơ hội, đặc biệt là cầu thủ Minh Bình. 

Phút 78, cầu thủ vào sân thay người Hoàng Tú đã đã nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng phố Núi. Những phút sau đó, U19 Đài Loan đã chơi rất cố gắng nhưng họ không có được bàn thắng rút ngắn mà họ còn phải nhận bàn thua thứ 4. Phút 86, từ tình huống phạt góc bên cánh trái, Trung Nghĩa bật cao đánh đầu hạ gục thủ thành Guan Pei. Đài Loan cũng có được bàn thắng danh dự vào phút bù giờ. 

Thắng chung cuộc 4-1, U19 HAGL đã có chiến thắng đầu tiên tại Giải U19 quốc tế 2017 và tạm đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

 Đội hình ra sân của hai đội
 
+U19 HAGL: Văn Lợi, Du Học, Trung Nghĩa, Hoàng Uy, Minh Quyền, Quang Nho, Duy Liêm, Bảo Toàn, Minh Hiếu, Minh Bình, Tiến Đạt.
 
+U19 Đài Loan: Guan Pei, Yi You, Shao Chi, Pei Yu, Shao Chieh, Sheng Han, Chih Chien, Chung Yu, Po Jui, Liang Cheng, Yasa.
 
Xem lại U19 HAGL vs U19 Đài Loan