Đội hình ra sân

U21 Hà Nội T&T: Văn Hoàng, Đình Trọng, Văn Toàn, Việt Triều, Hữu Sơn, Đức Huy, Như Tuấn, Văn Kiên, Thành Chung, Duy Điển, Tuấn Hải

U21 Than Quảng Ninh: Văn Hưng, Ngọc Tuấn, Thành Long, Hồng Sơn, Văn Điều, Hùng Cường, Duy Lâm, Minh Tuấn, Anh Tài, Thế Vinh, Văn Trường.

Bàn thắng: Hà Nội T&T - Văn Kiên (56'), Văn Đức (90'+3').

Diễn biến trận đấu

Hiệp 1 không có bàn thắng, nhưng thế trận lại rất cởi mở khác hẳn những gì người ta mường tượng trước trận đấu rằng, cả Hà Nội T&T lẫn U21 Than Quảng Ninh đều "giữ miếng" bởi họ đã quá hiểu lối đá của nhau.

Sang hiệp 2, khi thế trận trùng xuống thì bất ngờ U21 Hà Nội T&T mở tỷ số. Người khai hỏa cho đội bóng trẻ Thủ đô ở phút 56 là Văn Kiên. Đến lúc này, U21 Than Quảng Ninh dâng lên tấn công ào ào nhằm lấy lại thế cân bằng...

Thế nhưng các học trò của HLV Phạm Minh Đức tỏ ra bản lĩnh và đứng vững vàng trước những đợt phủ đầu của đội chủ nhà. Mải tấn công, U21 Than Quảng Ninh dính đòn hồi mã thương. Người kết liễu số phận đội chủ nhà là Văn Đức.

Bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho U21 Hà Nội T&T được ghi ở phút 90+3 thực sự là siêu phẩm khi Văn Đức dùng kỹ thuật cộng với sự ngẫu hứng lốp bóng qua đầu thủ thành Văn Hưng. Như vậy, U21 Than Quảng Ninh đồng giải ba với U21 HAGL. Còn U21 Hà Nội T&T vào tranh chung kết với U21 Sanna Khánh Hòa.

Lịch thi đấu trận chung kết U21 báo Thanh niên 2016:

- 16h00 ngày 2/11: U21 Sanna Khánh Hòa vs U21 Hà Nội T&T.

Video U21 Hà Nội T&T vs U21 Than Quảng Ninh: