Đội hình ra sân:
Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Thịnh, Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Toàn, Văn Quyết, Công Vinh.
Singapore: Hassan Sunny, Baihakki Khaizan, Mohanna, Gabriel, Amu Sujad, Farrsi Ramli, Nazari, Harun, Sairudin, Sanaruddin, Yacob.

Bàn thắng của ĐT Việt Nam: Công Vinh (phút 91), Văn Quyết  (phút 99), Thanh Trung  (phút 113)

Diễn biến trận đấu:

Singapore rất khỏe, họ chọn lối chơi phòng ngự chặt, đó là điều đã được dự báo từ trước trận đấu. Vì thế, hiệp 1 diễn ra với tốc độ chậm. ĐT Việt Nam có 2 cơ hội rõ rệt trong 45 phút đầu, Công Vinh đá phạt ở cự li 28m nhưng bóng bay sạt cột ở phút 35. Chỉ sau đó 1 phút, Văn Quyết đá nối từ quả phạt góc của Thành Lương, đáng tiếc là bóng đi chệch cột.

Singapore cũng có 1 cơ hội ở đầu trận khi bóng tạt từ biên phải vào nhưng cầu thủ số 5 đánh đầu vọt xà. Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 0-0 phản ánh đúng tình thế, đáng khen cho ĐT Việt Nam đã kiểm soát bóng tốt mặc dù Singapore đá rát ở phần sân của họ. Ngay đầu hiệp 2, ĐT Việt Nam gia tăng sức ép, Thành Lương nỗ lực đi bóng lắt léo bên cánh trái và tạt vào vòng cấm địa Singapore cho Văn Toàn...

Rất đáng tiếc là Văn Toàn đệm bóng quá thiếu chính xác. Tiếp theo là Công Vinh kết thúc ở gần chấm 11m nhưng cái chân của 2 hậu vệ Singapore đã không cho lão tướng này lập công. Kể từ đó đến phút 70, chẳng có cơ hội nào được tạo ra khi 2 đội chơi thận trọng, đặc biệt là Singapore, ý đồ của đội bóng này rõ ràng là đưa trận đấu về 2 hiệp phụ…

Phút 71, Công Vinh đối mặt thủ môn Singapore nhưng 1 hậu vệ đội bạn đã kịp thời phá bóng trúng xà ngang bật ra sau pha kết thúc nhạy cảm của Lê Công Vinh. 90 phút kết thúc với tỷ số 0-0…2 đội bước vào hiệp phụ.gay ở phút đầu tiên của hiệp phụ, Công Vinh nhận đường chọc khe từ Văn Quyết đã dứt điểm qua tay thủ môn đội bạn ghi bàn cho ĐT Việt Nam.

Phút 98, sau pha kết thúc của Công Vinh, bóng bật đến chân của Văn Quyết, anh sút chéo góc! 2-0 cho ĐT Việt Nam. Phút 113, Đinh Thanh Trung kết thúc bằng chân trái gọn ghẽ nâng tỷ số lên 3-0. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0, ĐT Việt Nam vô địch thuyết phục. Xin chúc mừng các cầu thủ Việt Nam đã có danh hiệu đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng. Đây là tiền đề để chúng ta có thể tự tin bước vào AFF cup cuối năm nay.

Video trận đấu Việt Nam vs Singapore: