Vòng 10 V.League được dự báo sẽ rất gay cấn, đặc biệt là cặp đấu duyên nợ SHB Đà Nẵng vs SLNA. Còn nhớ trước đây, rất nhiều lần HLV Lê Huỳnh Đức đã ca thán về việc các cầu thủ SLNA luôn dùng võ mỗi khi tiếp đón SHB Đà Nẵng. Rất nhiều dẫn chứng trong quá khứ để thấy sự lép vế của đội bóng Đà thành trước SLNA...
 
Trước vòng 10 V.League 2016: Vì Quế Ngọc Hải, sân Chi Lăng được BTC giải chăm sóc đặc biệt
Vòng 10 V.League được dự báo sẽ rất nóng ở Chi Lăng, đặc biệt sau vụ Quế ngọc Hải...
 
Quay trở lại mùa giải 2008, SLNA dập tắt mộng vô địch của Đà Nẵng bằng thắng lợi 2-0 trong trận đấu diễn ra ở vòng áp chót. Đến V.League 2009, khi đã cầm chắc chức vô địch, Đà Nẵng vẫn bị SLNA làm muối mặt với chiến thắng 2-0 trên sân Vinh. Một năm sau, đội bóng sông Hàn đã có trận thua lịch sử trước kình địch khi nhận 5 bàn không gỡ trên sân Vinh...
 
Đó là một trận đấu mà các cầu thủ SLNA đã dùng võ theo đúng nghĩa đen để giành chiến thắng và sau trận, đích thân HLV Hữu Thắng phải nói lời xin lỗi vì lối chơi lăn xả quá đáng của đội mình. Cũng lượt về năm đó, Đà Nẵng sau nhiều năm bất bại trên sân Chi Lăng, đã phải nếm mùi trắng tay khi để thua SLNA 2-3.
 
Mới nhất là vụ Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa vẫn chưa biết có thể trở lại đá bóng hay không...Với nhận định về tính chất đua tranh quyết liệt, cũng như dự báo số lượng khán giả sẽ đông ở cặp đấu này tại vòng 10 V.League, BTC Giải đã yêu cầu SHB Đà Nẵng cần phải chủ động tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trận đấu.
 
Để tránh sự nguy hiểm cho đội SLNA, BTC sân Chi Lăng cho biết sẽ bố trí lực lượng an ninh từ vòng ngoài đến vòng trong của sân, và cả trên khán đài để có thể kịp thời kiểm soát, ngăn chặn các cổ động viên có hành động quá khích. Ngoài ra, trận cầu duyên nợ này sẽ có sự theo dõi trực tiếp trên sân từ một số Lãnh đạo cấp cao của VFF nhằm kiểm soát tình hình.