Trước vòng 12 V.League 2016, B.Bình Dương thiệt quân ở trận Than Quảng Ninh vs B.Bình Dương. 2 cầu thủ là trung vệ Trương Đình Luật (đang dính án treo giò) và tiền vệ Lê Tấn Tài (đã nhận đủ 3 thẻ vàng) sẽ phải làm khán giả trên sân Cẩm Phả.

Than Quảng Ninh vs B.Bình Dương là tâm điểm của vòng đấu này, nếu như đội chủ sân Cẩm Phả đang lên phong độ ở V.League khi thắng 3 hòa 1 ở 4 trận gần nhất, thì B.Bình Dương liên tục bị chia điểm, họ chỉ có trọn vẹn 3 điểm ở 2/5 trận vừa qua.

Trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng vs Sài Gòn FC cũng rất đáng chú ý. Đội đầu bảng Hải Phòng vừa có trận hòa không như ý trước QNK Quảng Nam ở cúp Quốc gia, nhưng Sài Gòn FC thiệt thòi đôi chút vì HLV Đức Thắng vẫn bị VFF kỷ luật, nên nhà cầm quân trẻ không thể có mặt dưới sân chỉ đạo các học trò.

HLV Trương Việt Hoàng và HLV Nguyễn Đức Thắng từng là đồng đội thân thiết và đã chinh chiến cùng nhau rất nhiều mùa giải trong màu áo Thể Công cũng như trên ĐTQG, vì thế, 2 đội bước vào trận đấu này khi đã hiểu khá rõ điểm mạnh yếu của đối phương trên bàn cờ.

Một số cầu thủ cũng ở các đội cũng phải nghỉ vòng 12 V.League 2016: Phan Thanh Hưng của QNK Quảng Nam (3 thẻ vàng); Phạm Đức Anh - Đồng Tháp (thẻ đỏ vòng 11); Nguyễn Thành Chung - Hà Nội T&T (3 thẻ vàng).

Bảng xếp hạng V.League 2016 TẠI ĐÂY