Vòng tứ kết cúp Quốc gia 2016 được dự báo sẽ rất hấp dẫn với 4 cặp đấu sẽ diễn ra vào chiều mai 14/6. Trong đó, Hà Nội T&T sẽ làm khách trước đội bóng hạng Nhất Nam Định, trước trận đấu này, BTC giải đã ra quyết định phạt BTC sân Hàng Đẫy của đội bóng Thủ đô 20 triệu đồng.

Lí do là sân Hàng Đẫy vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa Hà Nội T&T vs FLC Thanh Hóa tại trận đấu vòng 1/8 Cúp quốc gia 2016 hôm 10/6 vừa qua.

BTC sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội T&T cũng đã rất nhiều lần bị phạt vì để các CĐV đội khách đốt pháo sáng trên khán đài. Theo thống kê của BTC giải, trong trận đấu giữa Hà Nội T&T vs Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy tại vòng 9 V.League 2016 đã có đến 11 quả pháo sáng được đốt trên khán đài.

Trong đó, có 10 quả pháo được đốt ở khu vực cổ động viên Hải Phòng tại khán đài B. Duy nhất một lần, pháo sáng xuất hiện tại khu vực khán đài cổ động viên Hà Nội T&T. Đây cũng là trận đấu mà có số lượng pháo sáng được đốt trên khán đài nhiều nhất ở mùa giải năm nay.
 
Ở lượt đi vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2016 chiều mai, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có chuyến làm khách của Nam Định – đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất 2016. So sánh về lực lượng và tiềm lực tài chính, Hà Nội T&T hoàn toàn vượt trội so với đối thủ.

Do đó, đây là cơ hội lớn để đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm giành cho mình một chiến thắng để tạo lợi thế cho trận lượt về diễn ra vào ngày 29/6 tới đây. Cúp Quốc gia cũng là danh hiệu ở đấu trường quốc nội duy nhất mà đại diện thủ đô còn thiếu trong bộ sưu tập.