Ở trận Sài Gòn FC 0-1 Cần Thơ, tổ trọng tài trận đấu này gồm có: trọng tài chính Ngô Duy Lân, 2 trợ lý Nguyễn Trung Hậu, Lê Xuân Vũ và trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư. Sau trận, cầu thủ Ngọc Duy phản ánh với BHL rằng anh bị 1 trọng tài biên thách thức: “Chúng mày thích đánh nhau không? Đội bóng của mày đá như... đầu...".

Sau khi kết thúc 90 phút, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC trận này phải ngồi khán đài nhưng quá bức xúc nên đã đến bàn trọng tài để phản ứng mạnh mẽ về việc này. Hôm nay, trên truyền thông, HLV Đức Thắng nói:

"Tôi đề nghị giám sát trọng tài phải làm rõ hành vi xúc phạm cầu thủ CLB Sài Gòn của trọng tài. Trọng tài là người cầm cân nảy mực trên sân mà lại đi nói đội bóng của mày đá như... đầu...Thậm chí, trọng tài biên bên khán đài B còn có những lời lẽ thách thức với cầu thủ của tôi kiểu giờ chúng mày muốn gì".

Chủ tịch Sài Gòn FC - ông Nguyễn Giang Đông phát biểu trên báo chí: "Chúng tôi rất muốn gửi văn bản để nhờ Hội đồng trọng tài QG xem xét về thái độ của vị trợ lý. Nhưng ngặt nỗi trong tay không có chứng cứ nên không đủ hồ sơ để kiến nghị, khiếu nại.  
 
Riêng tôi khẳng định, cầu thủ của CLB Sài Gòn hoàn toàn không dựng chuyện trong việc này. Từ đầu giải đến giờ, thi đấu biết bao nhiêu trận rồi có bao giờ chúng tôi phản ánh về công tác trọng tài đâu. Tại sao trận này cầu thủ, BHL lại phản ứng mạnh đến như thế. tất cả đều có nguyên nhân của nó".

Còn ông Trưởng ban trọng tài Quốc Gia - ông Nguyễn Văn Mùi thì đòi chứng cứ vụ việc này: "Không thể nghe thông tin một chiều từ cầu thủ, BHL CLB Sài Gòn FC rồi kết luận rằng trợ lý trọng tài đã có lời lẽ lăng mạ cầu thủ của họ được, không có lửa thì làm sao có khói.

Điều bình thường trong cuộc sống, bạn không làm gì, không chửi người ta thì có ai tự nhiên chửi bạn rồi còn thách thức kiểu như thế?...Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được văn bản khiếu nại của CLB Sài Gòn về vụ việc trên.

Từ đêm qua đến giờ, tôi chỉ nghe thông tin này thông qua các phương tiện truyền thông. Thông qua biên bản trận đấu, giám sát trận đấu báo cáo cho tôi biết hoàn toàn không có sự việc như BHL CLB Sài Gòn phản ánh với tổ trọng tài sau trận đấu".
 
Ông này nói tiếp: "Riêng cách xử lý trong trường hợp này, nếu CLB Sài Gòn FC gởi văn bản khiếu nại thì phải kèm theo bằng chứng cụ thể. Giải quyết một vấn đề cần phải có thông tin từ hai bên, không thể chỉ nghe từ CLB Sài Gòn rồi cho rằng trọng tài sai.

Thật sự, những vụ việc như thế này đã xảy ra nhiều rồi nhưng các đội bóng khi khiếu nại chỉ nói miệng, yêu cầu bằng chứng thì không có". Vậy là vụ việc này rất có thể sẽ bị chìm xuồng như bao vụ việc khác về vấn đề trọng tài đúng sai...