Trưởng ban trọng tài VFF phản pháo Lê Quốc Vượng
Ông Nguyễn Văn Mùi.
 
Chia sẻ mới đây sau vụ ầm ĩ của trọng tài Hà Anh Chiến, cựu cầu thủ Lê Quốc Vượng chia sẻ thẳng thắn trên facebook cá nhân rằng có những người cầm cân nảy mực nhận tiền của cả 2 đội trong 1 trận hiện nay đang làm việc trong Ban trọng tài của VFF.  Cựu cầu thủ này cũng khẳng định, vì tiêu cực của các trọng tài mà anh chẳng dám theo nghiệp huấn luyện viên.

Trước tuyên bố gây sốc này của Lê Quốc Vượng, Trưởng Ban trọng tài của VFF Nguyễn Văn Mùi đã không thể ngồi yên. Ông này cho rằng không quan tâm đến việc cựu cầu thủ Quốc Vượng chia sẻ trên mạng xã hội rằng trọng tài nhận tiền cả hai đội thời anh Vượng còn thi đấu bởi "nói gì thì nói phải có căn cứ, chứng minh, cụ thể là ai”.
 
“Chúng tôi không có trách nhiệm phải xác minh việc thời anh Vượng thi đấu trọng tài có nhận tiền của hai đội hay tiêu cực gì không. Nếu có cơ sở hay bằng chứng thì anh Vượng cứ gửi các cơ quan chức năng thì họ sẽ vào cuộc”,  ông Mùi phát biểu.
 
Nguyễn Văn Mùi cho rằng Quốc Vượng có quyền tố cáo đến cơ quan chức năng chứ không nên phát ngôn thiếu cơ sở, bằng chứng. Việc này sẽ gây hiểu lầm, hoang mang dư luận.