Tú ngựa tập luyện tại Đức (ảnh FBNV)

Theo kế hoạch, Tú ngựa có khoảng 2 tuần tại Đức để bắt đầu thử việc cho hai đội bóng là Kaiserslautern và Fortuna Düsseldorf 1895. Kế hoạch từng được lên từ tháng 8, nhưng Tú ngựa xin hoãn lại để cùng Than Quảng Ninh vượt qua thời điểm khó khăn giai đoạn cuối V.League 2016. Sau đó, Tú ngựa đã dính chấn thương gối trong trận chung kết lượt về Cúp QG 2016 nên chuyến đi Đức dự kiến thực hiện trong tháng 11 cũng phải rời đến tận bây giờ. 

Sau khi có mặt tại Đức, Nghiêm Xuân Tú đã trải qua 2 buổi tập tại đội bóng ở Bundesliga 2. Theo anh Nguyễn Đức Văn, người đại diện của Nghiêm Xuân Tú thì cầu thủ đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh đã tập luyện đầy đủ giáo án từ ban huấn luyện đội bóng Đức đưa ra. Đặc biệt Tú ngựa còn nhận được những đánh giá tích cực từ Giám đốc CLB Fortuna 1895 Dusseldorf, người đã trực tiếp ra sân theo dõi anh tập luyện.
 
Chia sẻ  sau 2 buổi tập tại Đức, tiền vệ đang khoác áo đội bóng đất Mỏ cho biết: "Buổi tập đầu tôi có hơi chút bỡ ngỡ, chưa quen nhưng sau thì đã thích nghi dần với toàn đội. Có đôi chút khó khăn khi giờ tập bên này tính ra giờ Việt Nam là 12 giờ đêm, khiến tôi chưa quen với múi giờ đó. Nói chung là mình cứ phải tự tin nhưng bản thân cũng phải biết là đang ở đâu. Thôi thì có gì chơi và thể hiện vậy".
 
Với việc để lại ấn tượng mạnh trong những buổi tập vừa qua, Nghiêm Xuân Tú đang được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam được thi đấu tại Bundesliga 2.