ĐT U20 Argentina chọn Việt Nam là địa điểm tập huấn cuối cùng trước khi sang Hàn Quốc dự World Cup 2017. Do đó, VFF đã lên kế hoạch cho ĐT U20 Việt Nam và đội tuyển U22 thi đấu cọ xát với những "hậu duệ" của Messi trong dịp này. Theo đó, sau khi thi đấu với U20 Việt Nam diễn ra ngày 10/5 trên sân Thống Nhất, U20 Argentina sẽ di chuyển ra Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu gặp U22 Việt Nam. 
 
Nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 với cương vị là đội chủ nhà vào tháng 7 và SEA Games 29 diễn ra tháng 8 tại Malaysia, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã lên kế hoạch tập trung cho đội tuyển U22 Việt Nam. Theo đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ hội quân vào ngày 3/5 tới tại Hà Nội và trận đấu với U20 Argentina sẽ là trận "thử lửa" đầu tiên của thầy trò Hữu Thắng. 
 
Do có nhiều cầu thủ thuộc đội tuyển U20 Việt Nam bận tham dự World Cup nên HLV Hữu Thắng sẽ phải lựa chọn những gương mặt mới so với đợt tập trung hồi đầu năm cho U22 Việt Nam. Đáng chú ý, tiền vệ Lương Xuân Trường nhiều khả năng sẽ không góp mặt trong đợt tập trung này bởi chấn thương của tiền vệ này vẫn chưa có kết quả đồng thời phía CLB Gangwon FC cũng khó "nhả" người bởi đợt tập trung này không nằm trong kế hoạch của FIFA. 
 
Thiếu vắng Xuân Trường nhưng HLV Hữu Thắng lại đón sự trở lại của Tuấn Anh. Tiền vệ gốc Thái Bình đã nghỉ thi đấu từ tháng 11 năm ngoái do chấn thương đầu gối. Theo tiết lộ của lãnh đạo CLB HAGL, Tuấn Anh đã có thể trở lại sân cỏ và đợt tập trung của U22 Việt Nam sắp tới sẽ đánh giá sự trở lại của tiền vệ tài hoa này. 
 
Chưa thi đấu trận nào tại V.League nên phong độ của Tuấn Anh bị đặt dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, GĐĐH CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết: “Tuấn Anh đang tập luyện bình thường. Cậu ấy đã sẵn sàng phục vụ đội tuyển. Tuấn Anh lẽ ra có thể trở lại thi đấu từ vòng 11 V.League (2/4). Nhưng vì chiến lược lâu dài cho SEA Games 2017 nên HAGL quyết định cho Tuấn Anh nghỉ thêm. Chúng tôi muốn chấn thương của cậu ấy hoàn toàn bình phục.”
 
Đây là tin vui đối với HLV Hữu Thắng bởi ngoài Xuân Trường thì Tuấn Anh là cầu thủ mà ông Thắng đánh giá rất cao và cần trong đội hình để chinh phục HCV SEA Games sắp tới. Như vậy, khả năng Tuấn Anh sẽ đối đầu với những đàn em của Messi trên sân Mỹ Đình là rất lớn. 
 
Ngoài Tuấn Anh, CLB HAGL vẫn được đánh giá là đội có nhiều gương mặt nhất trong đợt tập trung của ĐT U22 Việt Nam sắp tới. Theo đó, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn đã chắc suất thì Hồng Duy, A Hoàng, Thanh Tùng và cả Châu Ngọc Quang cũng đang được HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao. 

Video giải mã sức mạnh U20 Việt Nam: