Ở vòng 1 cúp Nhật Hoàng, Tuấn Anh được ra sân ngay từ đầu. Nhưng dấu ấn của tiền vệ trẻ tài năng này không nhiều mặc dù Yokohama thắng trận với tỷ số 5-0 trước đội bóng sinh viên của Nhật Bản. Vòng đấu thứ 2, Tuấn Anh bất ngờ bị "cất" không được thi đấu.

Nhưng ở vòng đấu thứ 3 diễn ra chiều 22/9 trên sân AC Nagano Parceiro, Tuấn Anh đã có những giây phút khó quên trong cuộc đời. Anh chơi xuất sắc, thể lực đảm bảo và chạy băng băng trong suốt cả trận đấu.

Không những vậy, rất nhiều pha "quay compa" của Tuấn Anh khiến cho ban huấn luyện ngồi trong khu kỹ thuật phải đứng bật dậy vỗ tay rào rào. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Tuấn Anh đã làm được điều mà Công Phượng, Xuân Trường mong mỏi bấy lâu nay, đó là bàn thắng!

Đôi chủ nhà AC Nagano Parceiro có bàn thắng dẫn trước ở phút 26 do cầu thủ Katsuware ghi. Yokohama quân bình tỷ số ở phút 50, Okubo là người lập công. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau, Sardin lập lại thế dẫn bàn cho AC Nagano Parceiro.

Phải đến phút 67, Laajab gỡ hòa cho Yokohama FC. 2-2  là tỷ số cuối cùng trong 90 phút của trận đấu. 2 đội bước vào hiệp phụ. Và người hùng đưa Yokohama FC vào vòng 4 không ai khác, chính là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh!

Bàn thắng duy nhất trong hiệp phụ mà Tuấn Anh ghi được ở phút 101, khi thể lực của đối thủ đã cạn kiệt. Có thể nói, pha đánh đầu ghi bàn này là dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời của Tuấn Anh. Trước Tuấn Anh, Công Vinh cũng đã làm được điều tương tự khi anh sang Nhật thi đấu. Xin chúc mừng chàng tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam.

Với phong độ cao "chót vót" như vậy, rất hi vọng Tuấn Anh sẽ được ra sân tại J.League 2 trong thời gian tới. Và người hâm mộ Việt Nam cũng hi vọng, với bàn thắng hôm nay là bàn đạp, Tuấn Anh sẽ thi đấu xuất sắc trong màu áo ĐT Việt Nam thời gian tới.

Tỷ số hiệp 1: 1-0

Diễn biến chính AC Nagano Parceiro vs Yokohama

90min [2-2], 120min [2-3], Yokohama win
 26'   Yamada Tuấn Anh ghi bàn đầu tiên tại Nhật, Yokohama FC vào vòng 4 cúp Nhật Hoàng  1 - 0  
 45'      
 50'    Tuấn Anh ghi bàn đầu tiên tại Nhật, Yokohama FC vào vòng 4 cúp Nhật Hoàng  2 - 0  
 50'    2 - 1  Tuấn Anh ghi bàn đầu tiên tại Nhật, Yokohama FC vào vòng 4 cúp Nhật Hoàng  Tetsuya Okubo
 67'    2 - 2  Tuấn Anh ghi bàn đầu tiên tại Nhật, Yokohama FC vào vòng 4 cúp Nhật Hoàng  Laajab
 101'    2 - 3  Tuấn Anh ghi bàn đầu tiên tại Nhật, Yokohama FC vào vòng 4 cúp Nhật Hoàng  Nguyen Tuan Anh
 110'      

Đội hình chính thức AC Nagano Parceiro vs Yokohama

Chưa có thông tin đội hình ra sân !

 

Số liệu thống kê AC Nagano Parceiro vs Yokohama

AC Nagano Parceiro   Yokohama
1
 
Phạt góc
 
8
3
 
Thẻ vàng
 
0
15
 
Số cú sút
 
17
7
 
Sút trúng cầu môn
 
9
8
 
Sút ra ngoài
 
8
42%
 
Kiểm soát bóng
 
58%

Video bàn thắng đầu tiên của Tuấn Anh trong màu áo Yokohama: