Sau hơn 7 tháng tập "chay" tại Nhật Bản, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cuối cùng cũng đã có trận đấu ra mắt CLB Yokohama ở vòng 1 Cúp Nhật hoàng (Nhật Bản). Ở trận đấu này, Tuấn Anh được HLV Hitoshi Nakata sắp đá vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu nên khiến anh chưa thích nghi được với vị trí mới. 
 
Thế nên, rất nhiều ý kiến cho rằng Tuấn Anh thi đấu lạc nhịp so với các đồng đội và có cảm giác anh như đang bị chính các đồng đội cô lập. Thế nhưng, tiền vệ đến từ Việt Nam vẫn được BHL Yokohama tin tưởng và đá hết trận với chiến thắng đậm 5-0 trước đội Đại học Yamagata. 
 
Sau trận đấu, Tuấn Anh cũng thừa nhận mình thi đấu chưa thực sự gắn kết với các đồng đội. “Tôi không nghĩ có chuyện bị các đồng đội cô lập. Ở Nhật Bản, sự cạnh tranh là rất lớn. Trong mỗi buổi tập, các cầu thủ đá như lâm trận, rất quyết liệt nhưng khi ra sân thi đấu cùng nhau là chuyện khác", tiền vệ gốc Thái Bình chia sẻ.
 
Tuấn Anh không bị cô lập tại Nhật Bản
Tuấn Anh có trận ra mắt ấn tượng tại Nhật Bản
 
Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng nói về những khó khăn trong trận đấu ra mắt CLB Yokohama. "Thực tế, bản thân tôi vẫn chưa định hình được vị trí tại Yokohama FC. HLV cũng đang cần coi tôi đá nhiều hơn, thử nghiệm để có cách sử dụng tốt nhất. Bản thân tôi cũng cần điều chỉnh lối chơi để hợp lý hơn với các đồng đội".
 
Tiền vệ đến từ Học viện HAGL Arsenal JMG cho biết thêm: "Tôi không cho rằng các cầu thủ Yokohama FC cố ý không chuyền bóng. Đơn giản, vì mình mới lần đầu đá cùng, chưa hòa nhập được lối chơi chung nên chưa có sự ăn ý cần thiết. Như mọi người thấy, hiệp 2 tôi đã chơi tốt hơn”.
 
Những điều Tuấn Anh chia sẻ đều rất hợp lý bởi khi được đẩy lên đá cao, chơi tự do phía trên anh đã thi đấu ấn tượng hơn và được bộc lộ hết những khả năng của sẵn có của mình. 
 
Đánh giá về màn trình diễn của Tuấn Anh, HLV Hitoshi Nakata cảm thấy hài lòng và hứa sẽ sử dụng tiền vệ này nhiều hơn ở Giải J.League 2.
 
Clip màn trình diễn của Tuấn Anh trong trận đầu đá chính tại Cúp Nhật hoàng: