Sau khi phẫu thuật thành công chấn thương đầu gối tại Singapore hồi cuối năm ngoái, Tuấn Anh đã quay lại Hàm Rồng để điều trị và tập luyện theo giáo án mà các bác sĩ bên phía Singapore dặn. Chấn thương của tiền vệ gốc Thái Bình đang hồi phục nhanh và dự đoán sẽ sớm trở lại sân cỏ. 
 
Mới đây, Tuấn Anh vừa mới trở lại Singapore tái khám và đã thông báo tin vui với người hâm mộ. “Sau khi tái khám, các bác sĩ cho biết trong 4 tuần tới tôi đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội và sau đó 2 tuần là có thể ra sân thi đấu. Thật sự tôi nhớ sân cỏ lắm rồi và đang rất thèm được thi đấu”, Tuấn Anh chia sẻ về chấn thương của mình và nóng lòng muốn được ra sân thi đấu cùng các đồng đội. 
 
Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL đã nhận lệnh từ bầu Đức về việc không nên sử dụng vội Tuấn Anh khi chấn thương cầu thủ này chưa hoàn toàn hồi phục bởi đây là một "viên ngọc" dùng cho SEA Games. Mới đây, đích thân ông bầu đam mê bóng đá này cũng đã lên tiếng vỗ về đứa "con cưng" của mình. 
 
Bầu Đức luôn đánh giá Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất khóa đầu của học viện HAGL Arsenal JMG hơn cả Công Phượng và Xuân Trường. "Hiện nay ở Việt Nam hiếm có cầu thủ nào chơi bóng thông minh, hiệu quả, dễ thương như Tuấn Anh. Theo kế hoạch khoảng 1 tháng nữa tiền vệ này có thể thi đấu trở lại được, nhưng vì đây là tài năng đặc biệt của bóng đá Việt Nam nên chúng tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng, không muốn mạo hiểm", bầu Đức chia sẻ với báo chí.
 
Ông chủ đội bóng phố Núi cho biết thêm: "HAGL chấp nhận chịu thiệt ở đấu trường V.League, nên có thể cho Tuấn Anh vào thi đấu muộn hơn. Khi đã thi đấu trở lại được rồi, thì trận đá trận nghỉ, để dành cầu thủ này cho đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2017 vào mùa hè năm nay".
 
Bầu Đức luôn ấp ủ giấc giúp bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games nên Học viện Arsenal JMG ra đời cũng từ lý do này. "Năm 2007, tôi mở Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG nhằm mục đích giúp thế hệ những cầu thủ đi trước phục thù chiếc huy chương vàng ở đấu trường SEA Games. Từ đó đến nay tròn 10 năm, vẫn biết bóng đá chưa nói trước được điều gì, nhưng tôi có niềm tin, tin rằng U22 Việt Nam có cửa để vô địch SEA Games lần này", bầu Đức hy vọng.