Bầu Đức tỏ ra lo lắng trước tình hình chấn thương của Tuấn Anh nên đã chỉ đạo bác sĩ Đổng Xuân Lâm đưa tiền vệ tài hoa này sang Singapore để khám lại và chữa trị dứt điểm. Có mặt tại Singpore từ ngày 13/12 nhưng phải đến chiều ngày 15/12 Tuấn Anh mới được phẫu thuật. 

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Tuấn Anh đã được bác sĩ Tan Jee Lim của bệnh viện Glen Eagles thăm khám chấn thương. Và kết quả trùng khớp với chẩn đoán của bác sĩ Pittaya (Thái Lan) trong lần Tuấn Anh sang Thái Lan mới đây. Sau khi hội ý, bầu Đức đã nhất trí tiến hành phẫu thuật cho tiền vệ gốc Thái Bình. Chiều 15/12, sau gần hai tiếng phẫu thuật nội soi, ca mổ của Tuấn Anh đã thành công tốt đẹp. Sụn chêm bị rách đã được “sửa chữa” hoàn chỉnh.

Cũng theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Tuấn Anh đã được bác sĩ tái khám vào sáng 16/12 và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Theo dự kiến Tuấn Anh sẽ ở lại Singapore khoảng 1 tuần để bác sĩ tái khám rồi trở về Pleiku tiếp tục điều trị chấn thương. Tuy đã phẫu thuật thành công nhưng Tuấn Anh phải nghỉ một tháng sau mới có thể tập chạy trở lại và cần ít nhất 2 tháng để trở lại sân cỏ. 

Như vậy, Tuấn Anh sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu V.League 2017 bởi giải đấu sẽ khởi tranh từ đầu tháng 1 tới trong khi tháng 3 anh mới có thể trở lại sân cỏ. Nhưng tiền vệ gốc Thái Bình sẽ kịp trở lại trước thềm vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 (diễn ra vào tháng 8),  đó là điều mà bầu Đức mong muốn nhất.