Tuấn Anh - Xuân Trường giỏi ở kỹ năng tấn công, còn ĐT Singapore - đối thủ của ĐT Việt Nam ở trận chung kết cúp Tứ hùng Myanmar chiều nay đang sở hữu 1 con át chủ bài có thể lực cũng như khả năng phân phối bóng cực tốt cũng chơi ở trung tâm hàng tiền vệ, đó là Izzdin Shafiq.

Tiền vệ phòng ngự này được ví như ngôi sao thầm lặng của đội bóng Đảo quốc sư tử. Hãy xem fas.org.sg - trang web bóng đá uy tín Singapore phỏng vấn cầu thủ này trước trận Việt Nam vs Singapore: "Nổi bật trong một trận đấu là điều không quan trọng nhiều đối với tôi.

Công việc chính của tôi là phòng ngự.Kết quả vào cuối trận là điều quan trọng nhất. Bóng đá là trò chơi đồng đội. Chúng tôi thắng hay thua thì cũng là một đội bóng. Tôi là một phần, và tôi sẽ luôn luôn làm tốt nhất công việc của tôi",Izzdin Shafiq nói.
 
Đội phó ĐT Singapore - Hariss Harun, người đã đá bóng với Izzdin kể từ ngày họ còn nhỏ tại Học viện bóng đá quốc gia (NFA) thì khen ngợi tiền vệ này: "Tôi đã biết Izzdin trong nhiều năm, anh ấy điều phối trận đấu rất tốt, đặc điểm của Izzdin là anh ấy không nói nhiều mà chỉ chú tâm vào phần việc của mình".
 
HLV ĐT Singapore - Visakan Subramanian cho biết: "Izzdin chuyên nghiệp cả trong và ngoài sân, và luôn sẵn sàng học hỏi từ HLV cũng như đồng đội. Anh ta cũng là luôn luôn sẵn sàng hướng dẫn các cầu thủ trẻ và cực kỳ tôn trọng tất cả mọi người trong đội".
 
Tiền vệ người Tây Ban Nha Xavi Hernandez chính là hình mẫu và là người truyền cảm hứng cho Izzdin: "Tôi thích cách anh chơi. Anh ấy rất điềm tĩnh và có tầm nhìn đáng kinh ngạc. Xavi luôn làm cho mọi đường chuyền trở nên đơn giản và sự hỗ trợ của anh ấy với các đồng đội là tuyệt vời.

Tôi biết rằng quá khó để đạt được mức đó. Xavi là thần tượng của tôi và tôi sẽ tiếp tục rèn luyện đểtrở nên tốt hơn".
 
Ngoài các HLV đã giúp đỡ Izzdin trong tiến trình để trở thành một cầu thủ bóng đá, thì huyền thoại Singapore - Fandi Ahmad chính là người ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của Izzdin.  Fandi Ahmad luôn tận tình chỉ bảo cầu thủ này ngay từ thời anh còn 15 tuổi.

Chưa biết kết quả trận Việt Nam vs Singapore, 18h30 chiều 6/6 thế nào, nhưng với những gì Izzdin được tung hô trên báo chí Singapore, chắc chắn Tuấn Anh - Xuân Trường sẽ phải dè chừng cầu thủ này trong trận đấu chiều nay!