Tuấn Anh, Xuân Trường là cặp trời sinh

 Tuấn Anh, Xuân Trường là cặp tiền vệ trung tâm trứ danh ngày còn ở U19 Việt Nam, và tối qua, HLV Hữu Thắng đã quyết định không dùng 1 tiền vệ càn quét, mà tin tưởng trao cho buồng phổi này cơ hội ở trận ĐT Việt Nam vs ĐT Syria. NHM yêu thích bộ đôi U19, nhưng đã có những lo lắng bởi Syria thể lực rất tốt nên tuyến tiền vệ của ta cần chất thép.

HLV Hữu Thắng hơi liều ở "canh bạc" không dùng thép khi trong tay có Huy Hùng...nhưng hiệu quả thu về thật mỹ mãn! Xuân Trường đá thấp hơn đôi chút, anh thường dùng sở trường là những quả chuyền dài phất sang hai bên cánh, Tuấn Anh hoạt động rộng hơn, cầu thủ này điều phối lối chơi của ĐT Việt Nam bằng cách phối hợp nhỏ với đồng đội...

Nhiều khi, Tuấn Anh dùng kỹ thuật bất ngờ xộc thẳng vào trung lộ của ĐT Syria khiến 2 trung vệ đối phương bối rối...2 lá phổi của ĐT Việt Nam Tuấn Anh - Xuân Trường đã có một trận đấu tuyệt hay, họ đã khiến HLV trưởng của ĐT Syria phải khen ngợi hết lời trong buổi họp báo sau trận:

"Cặp tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam hôm nay chơi rất tốt, tạo được nhiều cơ thuận lợi cho đồng đội và gây khó khăn cho chúng tôi...". HLV Hữu Thắng không nói cụ thể về Tuấn Anh hay Xuân Trường, ông khá hài lòng về hàng thủ của ĐT Việt Nam: "Syria là đội tuyển hàng đầu châu Á, nhưng họ không có độ hưng phấn cao.

Điều quan trọng là chúng ta thể hiện được lối chơi trước đối thủ mạnh. Tất nhiên nếu thi đấu giải chính thức, Syria sẽ phải chơi hay hơn. Nhưng chúng ta triển khai phòng ngự chắc chắn. Tôi hài lòng với hàng phòng thủ. Trong trận đấu, có những tình huống đội bạn dùng lối đá chuyển biên để tận dụng chiều cao nhưng ĐT Việt Nam vẫn giữ sạch lưới
.
 
Với tôi, đây ko phải là trận đấu hay nhất, nhưng từng bước, chúng ta thể hiện chắc chắn và sắc sảo, cầm bóng nhiều hơn để áp đảo đối phương". Ông tự tin: "Những trận tới, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn". Và chỉ đến khi được hỏi về bộ ba đang xuất ngoại và việc sử dụng nhân sự ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng mới cất lời:
 
"Tôi rất vui với phong độ của 3 cầu thủ thi đấu tại nước ngoài. Họ có những tiến bộ rõ rệt sau khi đi 'du học'. Ở ĐT Việt Nam, mỗi cá nhân đều được trao cơ hội thể hiện mình và nếu làm tốt, họ sẽ có suất đá chính". Qua những gi Hữu Thắng nói, rất có thể cặp Tuấn Anh, Xuân Trường tiếp tục được tin dùng ở giải giao hữu cách đây vài ngày!