HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn nhận được lòng tin của phần đông NHM 

Sau khi đội tuyển Việt Nam bị Indonesia loại tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ trong đầu ông đã xuất hiện ý nghĩ nghỉ để người khác lên thay. Tuy vậy, thời điểm này ông đã trấn tĩnh và vẫn muốn tiếp tục làm công việc của mình. Trong khi đó, VFF thì vẫn tin tưởng HLV Hữu Thắng, mong HLV người Nghệ An tiếp tục công việc như bản hợp đồng hai năm đã ký vào ngày 3/3. 

Trong buổi họp diễn ra trong ngày mai (15/12). HLV Hữu Thắng sẽ phải giải trình về nguyên nhân thất bại ở AFF Cup 2016, bên cạnh đó là định hướng xây dựng đội tuyển Việt Nam trong năm 2017. Ban lãnh đạo VFF muốn giữ Hữu Thắng nhưng vẫn phải xem những kế hoạch cụ thể của HLV người Nghệ An có thực sực thuyết phục hay không.

HLV Alfred Riedl, người thầy đã đánh bại Hữu Thắng tại bán kết cũng mong VFF giữ lại cậu học trò của mình. Chiến lược gia người Áo cho hay: “VFF nên giữ Hữu Thắng. Cậu ấy đang làm tốt công việc của mình ở đội tuyển. Hãy cho Hữu Thắng thêm thời gian”.

Sau AFF Cup, giải đấu lớn tiếp theo mà tuyển Việt Nam góp mặt là vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019, nơi đội sẽ chạm trán với những đối thủ vừa tầm của châu lục. Vòng loại thứ 3 Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) diễn ra từ ngày 28/3/2017 đến 27/3/2018 với sự góp mặt của 24 đội, được chia vào 6 bảng đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 vị trí dẫn đầu tham dự vòng chung kết, diễn ra ở UAE năm 2019.