Sau 4 trận thua liên tiếp, HLV Nguyễn Quốc Tuấn - người từng giúp HAGL trụ lại V-League 2 mùa liên tiếp 2015, 2016 - đã đệ đơn xin từ chức. Nhân vật được bầu Đức đặt niềm tin trong 5 vòng đấu cuối cùng là HLV Dương Minh Ninh.

Một trong những lí do quan trọng nhất giúp nhà cầm quân này trở thành người lãnh trọng trách giải cứu đội bóng phố Núi chính là mối quan hệ khăng khít của ông với lứa cầu thủ từ Học viện HAGL JMG.

Từng khoác áo HAGL trong những năm tháng vinh quang, giành 2 chức vô địch V-League, HLV Dương Minh Ninh đóng vai trò "quân sư" cho ông Graechen ngay từ thời điểm lò JMG mới thành lập.

Chuỗi ngày lặn lội từ bắc vào nam đã giúp họ tuyển lựa được nhiều tài năng trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Nếu như HLV Grachen phụ trách về mặt đào tạo chuyên môn thì ông Dương Minh Ninh lại kiêm cả việc quản lý về đời sống các cầu thủ.

Bữa ăn, chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt, đôi khi là cả tâm tư tình cảm của học trò đều nằm trong sự quan tâm của nhà cầm quân này.
Sau này, khi thầy Giôm lên nắm quyền tại U19 Việt Nam, HLV Dương Minh Ninh cũng đi theo "phò tá" và góp công lớn trong những trận đấu ấn tượng suốt quãng thời gian 2013-2014.

Đến thời kỳ của HLV Hữu Thắng, ông Minh Ninh tiếp tục được tin tưởng và trở thành một trong "ngũ hổ tướng" dưới trướng nhà cầm quân quê Hà Tĩnh. Trong nhiều buổi tập, HLV Dương Minh Ninh còn cùng chuyên gia Forkel tham gia rất nhiệt tình cùng các tuyển thủ. 

Quãng thời gian gắn bó lâu dài đã giúp cựu cầu thủ HAGL vừa thấm nhuần lối chơi đã trở thành thương hiệu của đội bóng phố Núi mấy năm qua lại vừa hiểu rõ điểm mạnh, yếu và suy nghĩ của từng học trò.

Tất nhiên, một "phép màu" khó xảy ra trong thời gian ngắn. Chỉ hi vọng HLV Dương Minh Ninh sẽ thổi một luồng sinh khí vào đội bóng phố Núi, giúp họ tìm lại cảm hứng thi đấu và hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Theo Soha.vn