Mục tiêu của ĐT U16 Việt Nam là giành vé dự Wolrd Cup U17 năm sau, vì thế HLV Đinh Thế Nam đã được VFF giao nhiệm vụ xây dựng đội hình từ lâu để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Thành tích Á quân tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua tại Campuchia phần nào đã làm hài lòng người hâm mộ. 
 
Cũng chính vì thế không quá khó để dự đoán về đội hình của U16 Việt Nam tham dự VCK U16 châu Á lần này. Đội hình vẫn gồm những gương mặt đã từng thi đấu tại giải U16 ĐNÁ vừa qua. Chỉ có thủ thành Nguyễn Nhật Trường, người giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất VCK U17 QG thay cho thủ thành Phạm Đình Long. 
 
Trong danh sách này, lò Viettel (8) và PVF (6) đóng góp nhiều cầu thủ nhất. Hà Nội T&T có 5 thành viên, trong khi Bình Dương, SLNA, HAGL và Đồng Tháp mỗi lò góp 1 cầu thủ. 
 
Tại giải châu Á lần này, U16 Việt Nam cùng bảng B với Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan. Tuy cơ hội lọt vào vòng trong là không cao khi phải cạnh tranh với đối thủ mạnh như Australia hay Nhật Bản nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn đặt quyết tâm cao nhất. 
 
Theo kế hoạch, chiều nay 8/9, ĐT U16 Việt Nam sẽ có thêm bài test chất lượng nữa khi gặp U16 Yemen trong trận giao hữu thứ hai tại Malaysia. Ngày 9/9 đội sẽ trở về nước để hoàn tất bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Ấn Độ tham dự VCK U16 châu Á 2016.
 
Danh sách U16 Việt Nam dự VCK U16 châu Á:
 
Huỳnh Hữu Tuấn, Võ Văn Huy, Nguyễn Huỳnh Sang, Uông Ngọc Tiến (PVF), Bùi Anh Đức, Lê Xuân Chung, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Thanh Bình, Trần Minh Hiếu, Vũ Quang Độ, Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Đức Minh (Viettel), Ngô Kim Long, Nguyễn Duy Khiêm, Trần Văn Đạt, Vũ Đình Hai, Mạch Ngọc Hà (Hà Nội T&T), Lê Trung Nghĩa (HAGL), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Nguyễn Đức Long (SLNA), Nguyễn Nhật Trường (Đồng Tháp).
 
Lịch thi đấu của U16 Việt Nam tại VCK U16 châu Á
 
21h30 ngày 16/9: Nhật Bản vs Việt Nam
 
21h30 ngày 19/9: Việt Nam vs Australia
 
17h30 ngày 22/9: Việt Nam vs Kyrgyzstan