Với mục tiêu tiến sâu tại Giải U16 châu Á đồng thời giành vé dự U17 World Cup 2017, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã lên đường sang Ấn Độ tham dự giải đấu.  Toàn đội chia làm 2 đoàn di chuyển từ Hà Nội tới Goa, đoàn một do HLV trưởng Đinh Thế Nam dẫn đầu xuất phát ngày 11/9 và đoàn hai do ông Nguyễn Lân Trung làm trưởng đoàn di chuyển rạng sáng ngày 12/9.

Thời gian di chuyển của đội mất ngót nghét một ngày do phải nối chuyến bay tới Bangkok, tới Mumbai rồi mới đến được Goa. Toàn bộ các thành viên BHL và các cầu thủ vẫn đảm bảo sức khoẻ trong suốt hành trình di chuyển. Trong 4 đoàn đến Ấn Độ, Việt Nam là đội đến muộn nhất. Cả bốn đội bóng tại bảng B là Việt Nam, Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan đều được BTC bố trí ăn ở tại khu resort Bogmallo ngay sát bờ biển. 
 
U16 Việt Nam sẵn sàng cho trận mở màn Giải U16 châu Á
Các cầu thủ U16 Việt Nam đã sẵn sàng cho VCK U16 châu Á
 
Sau khi nghỉ ngơi hồi sức, HLV Đinh Thế Nam cùng các học trò đã ngay lập tức rốt ráo bước vào tập luyện tại sân Ambelim. Trong buổi sáng nay toàn đội chủ yếu tập làm quen lại cảm giác bóng. Buổi tập kéo dài từ 9h00 đến 11h00. Đến chiều đội sẽ tiếp tục tập luyện tại đây từ 15h đến 16h30.
 
Tại VCK U16 châu Á, ĐT U16 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3 và nằm cùng bảng B với các đội Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Nhật Bản trong trận ra quân tại vòng bảng vào ngày 16/9. Tiếp đó, đội sẽ gặp Kyrgyzstan vào ngày 19/9 và gặp Australia vào ngày 22/9.