Nhằm chuẩn bị cho VCK U16 châu Á 2016 cũng là tìm vé dự U17 World Cup, ĐT U16 Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Malaysia. Theo đó, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên gặp U16 CHDCND Triều Tiên diễn ra chiều 5/9. 
 
Trước nhà ĐKVĐ châu Á, HLV Đinh Thế Nam đã có những sự thử nghiệm cực kỳ có ý nghĩa. Ở hiệp một, với đội hình gồm nhiều trụ cột nên U16 Việt Nam đã thi đấu ngang ngửa với Triều Tiên. Không những vậy, các học trò của HLV Đinh Thế Nam còn gây bất ngờ với bàn mở tỷ số chỉ sau 7 phút bóng lăn sau pha dứt điểm trong vòng cấm của Việt Cường.
 
Tuy nhiên, Triều Tiên đã thể hiện được sức mạnh của nhà vô địch châu lục khi họ có được bàn thắng gỡ hòa ở phút 36. Sang hiệp hai, do có nhiều sự xáo trộn về mặt nhân sự nên U16 Việt Nam đã không còn giữ được nhịp độ trận đấu để rồi nhận thêm 3 bàn thua nữa. Chung cuộc, U16 Việt Nam thua Triều Tiên với tỷ số 1-4. 
 
Theo kế hoạch, vào ngày 8/9, ĐT U16 Việt Nam còn một trận đấu giao hữu nữa là gặp U16 Yemen tại Malaysia. Ngày 9/9 đội sẽ trở về nước để hoàn tất bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Ấn Độ tham dự VCK U16 châu Á 2016.