Bóng đá Việt Nam đang là một mớ bòng bong hỗn loạn khi từ trên xuống dưới đâu đâu cũng thấy có vấn đề. VFF im hơi lặng tiếng, VPF lấn sân vào công tác trọng tài, ông bầu đòi dẹp Ban trọng tài... Một "quả bóng trách nhiệm" đang được đùn đẩy, đá đi đá lại và người hâm mộ là người chịu thiệt nhất. 
 
Họ có quyền yêu bóng đá nước nhà, yêu cái đẹp nên họ sẵn sàng bỏ tiền đến sân theo dõi một trận bóng đá vào cuối tuần. Nhưng thay vào đó, hết cầu thủ, BHL, rồi CĐV đều ca thán trọng tài... nhưng xét về thượng tầng thì những vị trọng tài của bóng đá Việt Nam đã làm mất đi niềm tin từ các đội bóng, từ các ông bầu. 
 
Trong lúc bóng đá Việt Nam đang hỗn loạn thì ở một nơi nào đó vẫn phát huy cái đẹp và người hâm mộ lại bấu víu vào đó coi như một tia sáng hy vọng duy nhất để bóng đá Việt Nam gây lại hình ảnh đẹp. Đó là học viện HAGL Arsenal JMG của bầu Đức. Mặc dù chính ông chủ đội bóng phố Núi trực tiếp đăng đàn đòi sa thải Trưởng ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi, nhưng ông vẫn âm thầm ủng hộ để đưa U17 của Học viện sang Hàn Quốc tập huấn. 
 
Theo đó, sáng ngày 3/3, HLV Guillaume Graechen và 22 học viên khóa 3 của Học viện HAGL Arsenal JMG (sinh năm 1999, 2000, 2001) sẽ lên đường đi Hàn Quốc tập huấn trong 3 tuần. Việc những học viên của Học viện này được đi tập huấn ở nước ngoài không phải là chuyện mới bởi những Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường... từng đi tập huấn ở châu Âu từ Anh, Bỉ, Pháp...
 
Lần này, phía lãnh đạo của Học viện HAGL đã liên hệ với Hàn Quốc và được phía bạn tận tình giúp đỡ. Ngoài việc tập luyện tại Hàn Quốc, thầy trò HLV Graechen được thi đấu cọ sát 6 trận đấu với U19 Gangwon, U19 FC Uijeongbu (nơi Xuân Trường và Anh Tài đang khoác áo đội một) và 4 trận khác với các đại diện từ hạng nhất đến hạng ba Hàn Quốc.
 
Lứa cầu thủ này của Học viện HAGL Arsenal vẫn chưa lộ diện và được đánh giá  cao không thua kém gì so với những đàn anh Công Phượng, Văn Toàn. Chính vì thế, người hâm mộ đang kỳ vọng thêm một HAGL mới nữa để mang lại bóng đá công hiến cho người xem và sớm xua tan đi những hình ảnh xấu xí của bóng đá Việt Nam vừa qua.