Tuy là đá giao hữu với nhà ĐKVĐ Trung Quốc nhưng phía CLB Guangzhou Evergrande chỉ tung ra sân đội hình B. Thế nên, U19 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 ở lượt trận đầu tiên diễn ra chiều 2/9 với pha lập công của Đức Chinh. Trước khi về nước, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tái đấu với đội chủ nhà vào chiều 5/9. 
 
Ở trận đấu này, ông Tuấn tiếp tục thử nghiệm đội hình nhằm tìm ra những gương mặt cũng như đấu pháp tối ưu nhất để chuẩn bị cho Giải U19 Đông Nam Á 2016. Tuy nhiên, thời tiết đã không ủng hộ U19 Việt Nam khi mưa lớn, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu. Đến phút 60, trận đấu không thể tiếp diễn và hai đội buộc phải ngừng thi đấu khi tỷ số đang là 0-0.
 
Việc không thể có thêm một trận đấu trọn vẹn là điều rất đáng tiếc với ĐT U19 Việt Nam. Mặc dù vậy những kết quả đạt được trong chuyến tập huấn tại Quảng Châu lần này vẫn rất hữu ích với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.
 
Theo kế hoạch, sáng 6/9, ĐT U19 Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho Giải U19 vô địch Đông Nam Á 2016. Tại giải đấu nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở bảng A cùng với Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar, Australia, Campuchia và Indonesia.
 
Giải U19 ĐNÁ 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 11-24/9 tại 2 địa điểm thi đấu là SVĐ Hàng Đẫy và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở trận ra quân, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Singapore.