Chuẩn bị cho chiến dịch châu Á, đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức tập trung từ đầu tháng 10. Sau hơn 1 tuần tập luyện và trải qua hàng loạt bài kiểm tra gắt gao, thành phần của đội đã có một số điều chỉnh.

Theo đó, bộ đôi trung vệ Lê Văn Hưng (2000) của SHB Đà Nẵng và Nguyễn Hoàng Duy (1999) của Đồng Tháp sẽ không còn gắn bó với đội tuyển. Nếu như cầu thủ đến từ khu vực miền Trung bị loại vì lý do chuyên môn thì tuyển thủ đến từ xứ bưng biền lại không may dính chấn thương.

Trong số hai cầu thủ nói trên, Văn Hưng – người sở hữu chiều cao nổi bật 1m85, nổi lên từ giải U17 Quốc gia 2017 hồi tháng 8 vừa qua. Anh là đội trưởng của đội bóng trẻ sông Hàn từng tham chiến tại chiến dịch tổ chức tại Trung tâm Thành Long (TP.HCM).

Còn Hoàng Duy là thành viên đội 1 CLB Đồng Tháp từng tham dự giải hạng Nhất 2017. Cũng như người đồng nghiệp cùng lứa, cầu thủ này sở hữu thể hình lý tưởng với chiều cao 1m79 và được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, cả hai sẽ phải trở về đội bóng chủ quản và chờ đội một cơ hội thích hợp trong tương lai. Để thay thế, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Dương Văn Lợi (HAGL) và hậu vệ Nguyễn Lý Nam Cung (PVF).

Với sự tăng cường này, HAGL, Hà Nội FC và PVF đang trở thành 3 địa chỉ đỏ cung ứng nhân sự hàng đầu cho đội U19 Việt Nam. Hai lò đầu tiên có 6 người, trong khi trung tâm còn lại đạt kỷ lục với con số 8.

* Danh sách tuyển U19 Việt Nam tính đến hiện tại:

Thủ môn (4): Y Ê Li Ni Ê (Đắk Lắk), Phạm Đình Long, Dương Văn Lợi (HAGL), Dương Tùng Lâm (Hà Nội FC)

Hậu vệ (10): Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng (SLNA), Lê Văn Xuân, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Lý Nam Cung, Phan Bá Hoàng (PVF), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Nguyễn Đăng Hậu (Sanna Khánh Hòa BVN)

Tiền vệ (8): Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Trọng Phú, Lê Xuân Tú (PVF), Trần Văn Công (Hà Nội FC), Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho (HAGL), Phạm Văn Luân (Sanna Khánh Hòa BVN), Vũ Văn Quyết (Viettel)

Tiền đạo (6): Lê Phúc Quý (Sanna Khánh Hòa BVN), Lê Văn Nam (Hà Nội FC), Nguyễn Khắc Khiêm (PVF), Lê Minh Bình, Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Đặng Tuấn Cao Nghĩa (SHB Đà Nẵng).

Theo Goal.com