Ngay sau khi kết thúc giải giao hữu quốc tế KBZ Bank Cup 2016 tổ chức tại Myanmar, ĐT U19 Việt Nam đã di chuyển sang Trung Quốc để tập huấn chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016. Nơi đóng quân của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chính là Trường đào tạo bóng đá của CLB mạnh nhất giải ngoại hạng Trung Quốc Guangzhou Evergrande.
 
U19 Việt Nam hào hứng đạp cỏ trên sân bãi đẹp như mơ ở Trung Quốc
U19 Việt Nam tập luyện tại CLB số 1 giải ngoại hạng Trung Quốc Guangzhou Evergrande
 
Mặc dù phải trải qua hành trình di chuyển mất khá nhiều thời gian, nhưng ngay sau ổn định nơi ăn nghỉ, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tranh thủ xỏ giày ra sân tập. Các cầu thủ U19 Việt Nam không khỏi ngạc nhiên trước cơ sở vật chất tại đây. Không gian tháng đoãng, hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn 5 sao và điều kiện thời tiết khá dễ chịu của Quảng Châu nhanh chóng giúp các cầu thủ trở lại sự hứng khởi. 
 
Là buổi tập đầu tiên sau hành trình dài, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cho các học trò tập nhẹ và thứ giãn. Cả BHL và các cầu thủ U19 Việt Nam đều cảm thấy thoải mái và hứng thú khi được tập luyện tại “đại bản doanh” của CLB số 1 giải ngoại hạng Trung Quốc Guangzhou Evergrande.  Thế nên, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn hy vọng sẽ kịp thời khắc phục những điểm hạn chế mà các học trò đã bộc lộ tại giải KBZ Bank Cup 2016 vừa qua trong chuyến tập huấn này. 
 
U19 Việt Nam hào hứng đạp cỏ trên sân bãi đẹp như mơ ở Trung Quốc
U19 VN ra sân tập luyện ngay khi đến Trung Quốc
 
Theo kế hoạch, trong thời gian 1 tuần tập huấn tại đại Trung Quốc, ĐT U19 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với “quân xanh” rất chất lượng, đó là đội B của CLB Guangzhou Evergrande. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 2/9 và trận kế tiếp được tổ chức vào ngày 5/9.