Theo đó, các cầu thủ sẽ có buổi thể lực lúc 6h30 sáng. Đến lúc 9 giờ sẽ chuyển sang tập kỹ chiến thuật và đến 16 giờ chiều sẽ có màn thi đấu nội bộ. Nếu như việc tập chiến thuật hay đối kháng luôn mang lại sự hứng khởi thì chuyện tập thể lực lúc sáng sớm khiến cho nhiều cầu thủ cảm thấy khó khăn. Dù vậy, có vẻ như các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đang dần thích nghi và vào guồng với giáo án đề ra.

Nhà cầm quân người Khánh Hòa phân tích rằng, để chuẩn bị cho các giải đấu với các đối thủ ở tầm châu lục mà trước mắt là vòng loại U19 châu Á vào tháng 11 tới tại Đài Loan (Trung Quốc), hay muốn suy nghĩ có thể lặp lại những chiến tích đã làm được, thì U18 Việt Nam cần cải thiện về chuyên môn lẫn thể lực. Để có được điều đó, các cầu thủ cần một tinh thần ngoan cường vì thế những bài tập này giống như một trận đấu mà họ buộc phải vượt qua.

Rõ ràng, U18 Việt Nam đang đề cao yếu tố kỷ luật và HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có lý khi đề ra giáo án không dễ nuốt để các học trò vượt ngưỡng. Liên quan đến lực lượng, U18 Việt Nam chỉ còn vài trường hợp dính chấn thương nhẹ, đó là Đặng Văn Tới và Bùi Hoàng Việt Anh nhưng hai cầu thủ này sẽ sớm trở lại tập với cường độ cao.

Theo Báo Bóng đá