Giải U19 Đông Nam Á 2016 sẽ khởi tranh từ ngày 11/9 tới tại 2 địa điểm là sân Hàng Đẫy và sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Với lợi thế sân nhà, thầy trò HLV Hoàng Hoàng Anh Tuấn đặt quyết tâm sẽ giành mục tiêu cao nhất. Theo đó, phía LĐBĐ Việt Nam và nhà tài trợ chính của giải đấu là Vietcombank đều hứa sẽ có những phần thưởng tương xứng cho đội tuyển.
 
Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, dù đây là một giải đấu trẻ nhưng VFF cũng sẽ có những khoản tiền thưởng  bằng tiền để động viên các cầu thủ nếu giành chức vô địch. Theo tiết lộ của ông Lê Hoài Anh, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhận được phần thưởng từ VFF sau chức vô địch Giải U19 KBZ Bank Cup 2016 vừa qua tại Myanmar. Ngoài ra U19 Việt Nam sẽ còn nhận được khoản thưởng theo quy định của nhà nước nếu giành giải.
 
U19 Việt Nam sẽ được thưởng lớn nếu giành chức vô địch
HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu vô địch Giải U19 ĐNÁ
 
Trong khi đó, ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: “Chúng tôi xác định đây là một giải lớn, có úy tín trong cộng đồng và xã hội. Giải đấu này là tiền thân cho những cầu thủ lên đội tuyển quốc gia. Mong muốn lớn nhất của nhà tài trợ là U19 sẽ vô địch. Đó là niềm hứng khởi của Vietcombank nói riêng và Việt Nam nói chung, không lý do gì mà chúng tôi  không có phần thưởng xứng đáng. Còn mức thưởng cụ thể thì để chúng tôi có suy nghĩ và khích lệ đúng thời điểm”.
 
Với sự động viên khích lệ của VFF và cả phía nhà tài trợ, ĐT U19 Việt Nam chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để đăng quang ngôi vô địch Giải U19 Đông Nam Á khi giải đấu diễn ra trên sân nhà.
 
Tại giải vô địch U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với U19 Malaysia, U19 Timor Leste, U19 Singapore và U19 Philippines. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn diễn ra vào lúc 19h ngày 11/9 gặp U19 Singapore.