ĐT U19 Việt Nam đã thi đấu không thành công tại Giải U19 Đông Nam Á vừa qua khi chỉ giành được giải ba. Tuy nhiên, đó cũng là một dịp thử nghiệm ý nghĩa đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016 sắp tới. 
 
Theo đó, U19 Việt Nam đã đón bộ đôi Dương Văn Hào và Nguyễn Trọng Đại (Viettel). Bên cạnh đó, đội tuyển cũng sẽ đón chào sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải – cầu thủ vừa giành chức vô địch V.League cùng Hà Nội T&T. Tuy nhiên, do bận thi đấu lượt về trận chung kết Cúp QG nên Quang Hải sẽ lên tập trung vào ngày 30/9 tới.
 
Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã loại 6 cầu thủ là Duy Khánh, Trọng Hóa, Lâm Thuận, Ngọc Bảo, Tuấn Hải và Công Thành. Trong số 6 cầu thủ này thì Duy Khánh bị chấn thương không thể tiếp tục theo tập. 5 cầu thủ còn lại đều chưa đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn của BHL. Với lực lượng hiện có, HLV Hoàng Anh Tuấn hy vọng ĐT U19 Việt Nam sẽ đạt được thành tích cao tại Giải châu Á sắp tới. 
 
Theo kế hoạch, ĐT U19 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội cho đến hết ngày 5/10. Ngày 6/10, đội sẽ bay sang Qatar tập huấn và có một trận giao hữu tại đây với U19 Tajikistan. Ngày 11/10, đội sẽ bay sang Bahrain để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á.
 
Theo kết quả bốc thăm tại VCK U19 châu Á 2016, ĐT U19 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Iraq. Nằm ở bảng đấu với nhiều đội bóng mạnh, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn tại giải châu lục lần này.