Giải U21 Nations Cup 2016 được xem như cơ hội để các cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho giải đấu quan trọng VCK U19 Đông Nam Á và U19 châu Á diễn ra trong thời gian tới. 

Trước trận BK gặp U21 Thái Lan ít giờ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã họp bàn kỹ thuật để chọn ra đội hình xuất phát. Những gương mặt nổi bật được NHM đặt nhiều kỳ vọng như tiền vệ Quang Hải, Thanh Hậu, Duy Khánh đều được ông tung ra sân ngay từ đầu.
 
Sơ đồ chiến thuật này đã được lắp ráp thử nghiệm qua 2 trận đá tập với ĐT Việt Nam và CLB Viettel, nhìn chung các cầu thủ trẻ U21 Việt Nam thi đấu khá tự tin và có những pha phối hợp ăn ý, nhuần nhuyễn, gây khó khăn cho cả các đàn anh. 
 
Chỉ có một vài thay đổi nho nhỏ ở vị trí người trấn giữ khung thành, khi thay vì sử dụng thủ môn số 1, Nguyễn Thanh Tuấn thì HLV Hoàng Anh Tuấn lại chọn thủ thành Đỗ Sỹ Huy. Hậu vệ Tấn Sinh, trong lần đầu tiên lên đội U21 cũng có cơ hội thử lửa trước một đối thủ mạnh.
 
Phát biểu với báo giới trước trận đấu với U21 Thái Lan chiều nay, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định quyết phá vỡ sự thống trị của bóng đá Thái Lan tại giải đấu bằng việc hạ gục đối thủ để tiến vào trận chung kết.

U21 Việt Nam mang đội hình mạnh nhất quyết chiến với U21 Thái Lan
 
Đội hình ra sân U21 Việt Nam: Sỹ Huy, Việt Anh, Tấn Sinh, Tấn Tài, Văn Hào, Trọng Đại, Tống Anh Tỷ, Duy Khánh, Thanh Hậu, Quang Hải, Tiến Linh.
 
Dự bị: Thanh Tuấn, Đức Chiến, Tiến Dụng, Đức Chinh, Hoàng Minh, Việt Hưng, Thái Quý, Công Thành, Văn Hậu, Thanh Thịnh, Tiến Dũng, Hoàng Nam