Theo thông tin từ Score FF, để chuẩn bị cho SEAgames 29 (lứa Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ tham gia), LĐBĐ Malaysia đã chơi trội khi quyết tâm mời bằng được nhà vô địch thế giới của ĐT Pháp - cựu hậu vệ Marcel Desailly về dẫn dắt U22 Malaysia. Được biết, số tiền lương tháng mà LĐBĐ Malaysia phát giá để "nhử" Marcel Desailly lên đến 55 ngàn USD.

Trước đó, cũng tại một nước Đông Nam Á khác là Indonesia, LĐBĐ nước này đã xác nhận có được chữ ký của huyền thoại Real Madrid và Barcelona, ông Luis Milla. Huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha sẽ thay thế HLV Alfred Ried và được kỳ vọng đưa Indonesia vươn lên đẳng cấp châu Á.

Nếu Marcel Desailly về huấn luyện cho Malaysia, thì đây cũng là bản hợp đồng bom tấn không kém gì so với ông Luis Milla. Và có thể nói, bóng đá ở khu vực vùng trũng nhất thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ. Marcel Desailly sinh 7 tháng 9 năm 1968 tại Accra, Ghana...

Khi là cầu thủ, ông cùng Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và vô địch châu Âu năm 2000. Ông cũng có sự nghiệp khá nổi bật ở một số CLB lớn của châu Âu. Khởi đầu sự nghiệp tại Nantes năm 1986, năm 1992 ông chuyển đến Marseille và giành cúp C1 châu Âu vào năm sau đó.

Năm 1994, Desailly đầu quân cho AC Milan và tiếp tục thắng giải Cup C1 châu Âu, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên giành được Cup C1 trong 2 năm liên tục với 2 CLB khác nhau. Trong thời gian chơi ở Milan, ông đoạt được 2 cup vô địch Serie A. Sau đóDesailly chuyển tới Chelsea...

Dưới thời Mourinho, Marcel Desailly chơi ở vị trí hậu vệ cánh cho tời khi kết thúc mùa bóng 2003/04. Về sự nghiệp ở ĐT Pháp, Marcel Desailly bắt đầu khoác áo "Gà trống" từ năm 1993. Ông là chủ lực quan trọng góp phần vào chiến thắng của ĐT Pháp ở World Cup 1998 và Euro 2000.

Sau Euro 2004, Marcel Desailly chia tay ĐTQG với kỉ lục 116 lần thi đấu cho Pháp, tuy nhiên kỉ lục này bị phá vỡ vào World Cup 2006 bởi đồng nghiệp Lilian Thuram cũng ở ĐT Pháp. Trước đó năm 2013, LĐBĐ Malaysia đã liên hệ với nhà cựu vô địch thế giới, nhưng do không kham nổi lời thách giá 45 ngàn USD nên 2 bên chưa thể hợp tác.

Năm 2014, LĐBĐ Việt Nam cũng suýt "cưới" Marcel Desailly, nhưng kế hoạch đổ bể bởi VFF lo ngại ông không có kinh nghiệm cầm quân, và mấu chốt vẫn ở mức lương chót vót mà người đại diện của Marcel Desailly đưa ra. Nếu LĐBĐ Malaysia thành công trong thương vụ này...

Thì SEAgames tới đây, ngoài U22 Thái Lan...Tuấn Anh, Xuân Trường và đồng đội sẽ có thêm một đối thủ nặng ký trong chặng đường đến trận chung kết như chỉ tiêu đề ra.