Theo như công bố của VFF, ĐT U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U20 Argentina diễn ra trên sân Mỹ Đình - Hà Nội vào ngày 14/5. Đây cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games nên thầy trò HLV Hữu Thắng cũng đã có kế hoạch cụ thể. 
 
Theo đó, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 3/5 tại Hà Nội. Toàn đội sẽ có hơn 10 ngày để chuẩn bị cho một trong những trận đấu giao hữu được chờ đợi nhất trong năm của các ĐT Việt Nam trong năm 2017. 
 
U22 Việt Nam sẽ có 2 mục tiêu lớn là giành vé dự VCK U23 châu Á 2018 và giành HCV SEA Games 29. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng mong muốn trận giao hữu với U20 Argentina sẽ giúp các học trò của mình có được nhiều bài học bổ ích để hướng đến vòng loại U23 châu Á diễn ra tại Hà Nội vào tháng 7 tới. Sau đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ lên đường sang Malaysia chinh phục huy chương vàng SEA Games 29 vào tháng 8. 
 
Thành phần của U20 Việt Nam tập trung lần này sẽ khác so với đầu năm bởi nhiều cầu thủ thuộc đội U20 bận chuẩn bị cho World Cup 2017. Bên cạnh đó, khả năng Xuân Trường góp mặt cũng còn bỏ ngỏ bởi đây chỉ là trận đấu giao hữu nên phía CLB Gangwon FC nhiều khả năng sẽ không chịu "nhả" người.