Ngày 19/4, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo thông tin này trong cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị của các môn thi đấu ở SEA Games 29. Theo đó, nhiều mục tiêu của các đoàn thể thao Việt Nam đã được giao nhiệm vụ ở kỳ Đại hội thể dục thể thao khu vực lần này. 

Theo đó, đội tuyển bóng đá nam U22 nhận chỉ tiêu phải nỗ lực vào chơi trận chung kết. Đồng tình với chỉ tiêu này, ông Thiện đề nghị VFF, Tổng cục TDTT phải có sự chuẩn bị chu đáo để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.
 
Đây được coi là chỉ tiêu khá nặng với U22 Việt Nam tại SEA Games lần này. Trong 3 kỳ SEA Games gần nhất, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã không lọt vào đến trận chung kết. Năm 2013, U23 Việt Nam thậm chí còn không vượt qua được vòng bảng. Lần gần nhất, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura thì U23 Việt Nam giành hạng ba. 
 
Hơn nữa, U23 Thái Lan vẫn được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch của giải. Bên cạnh đó, U22 Myanmar cũng được đánh giá cao bởi lứa cầu thủ của họ đã từng giành vé dự U20 World Cup 2015. Trong khi đó, U22 Việt Nam mặc dù sở hữu lứa cầu thủ chất lượng như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng nhưng để có thể thực hiện được mục tiêu chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. 
 
Do đó, VFF đã lên kế hoạch để U22 Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có các đợt tập huấn dài hạn ở nước ngoài và có thể đi Hàn Quốc trước thềm SEA Games. Mới đây, HLV Hữu Thắng cũng đã phải khăn gói sang Đức cùng U20 Việt Nam trong chuyến tập huấn trước World Cup 2017 để tuyển chọn thêm nhân sự cho U22 Việt Nam. 
 
Với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng của họ và bầu Đức cũng đặt kỳ vọng đặc biệt vào lứa cầu thủ này có thể giành" vàng" SEA Games cho bóng đá Việt Nam.