Dự kiến khóa học này sẽ bắt đầu từ ngày 7/3 và kết thúc vào ngày 19/3 tới. Nếu hoàn tất khóa học và sở hữu một tấm bằng C do AFC cấp, Văn Quyến sẽ có cơ hội sáng sủa trở lại với sân cỏ, nhưng là trên phương diện huấn luyện viên. Dĩ nhiên tấm bằng C là chưa đủ giúp Quyến cầm sa bàn ở V-League, nhưng ‘gõ đầu trẻ’ ở các lứa U thì hoàn toàn khả thi.

Đây là một thông tin khiến các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam lâu nắm hết sức phấn khởi. Đã từ lâu hình bóng của Văn Quyến vẫn im đậm trong tâm khảm người yêu bóng đá nước nhà. Giới truyền thông trong nước và quốc tế từng dành tặng Văn Quyến nhiều danh xưng như thần đồng, cậu bé vàng bóng đá Việt Nam.

Thời đỉnh cao, Văn Quyến luôn đi trước Công Vinh một bước. Và mãi về sau này, cho dù có giành mọi vinh quang ở cấp CLB lẫn ĐTQG thì Công Vinh vẫn luôn bị so sánh ngầm với tiền bối Văn Quyến. Chỉ đáng tiếc rằng cặp song sát Quyến - Vinh không tồn tại lâu do Văn Quyến vướng vào vụ scandal bán độ tại Bacolod năm 2005.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm thấy Văn Quyến trở lại trong vai trò cầm quân. Với tài năng thiên phú và những kinh nghiệm dày dạn trên sân cỏ, cựu tiền đạo sinh năm 1985 có thể truyền đạt lại những điều bổ ích cho các lứa cầu thủ trẻ.