Cựu thần đồng bóng đá Việt Nam Phạm Văn Quyến giải nghệ từ năm 2014 trong màu áo CLB V.Ninh Bình. Từ đó tới nay cựu danh thủ của SLNA và ĐT Việt Nam chủ yếu dành thời gian cho việc chăm sóc gia đình và đôi khi tham gia bóng đá "phủi" cho đỡ nhớ nghề.

Thế nhưng, gần đây Văn Quyến bỗng trở thành cái tên hot khi có thông tin anh sắp tái xuất V.League với cương vị là HLV. Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến đã đăng ký tham dự khóa học HLV bằng C do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức từ ngày 7/3 đến 19/3. Đây được coi là bước đi đầu tiên của cựu tiền đạo SLNA trong hành trình quay trở lại với trái bóng. 
 
Mặc dù sự việc chưa thật sự rõ ràng nhưng người hâm mộ đã muốn được nhìn thấy cựu thần đồng bóng đá Việt Nam tái xuất tại V.League với cương vị là HLV trưởng. Thế nhưng, Quyến "béo" đã chia sẻ về giấc mơ muốn làm HLV của mình. “Đúng là tôi có đăng ký tham gia lớp học bằng C nhưng tôi còn cân nhắc có tham dự được hay không, vì hiện nay tôi còn nhiều việc phải làm trong thời gian này mà chưa thu xếp được. Do đó, tôi chưa chắc chắn có tham gia hay không, các bạn cứ chờ đã nhé”, cựu thần bóng đá Việt Nam chia sẻ trên báo TT&VH.
 
Trong làng bóng đá nội hiện nay, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Minh Phương trẻ tuổi nhất cũng đã trực tiếp dắt đội bóng thi đấu tại V.League khi ngồi "ghế nóng" Long An. Đáng kể hơn, "đàn anh" của Văn Quyến là HLV Hữu Thắng cũng xuất thân từ cầu thủ nhưng nay đã dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Thế nên việc Văn Quyến trở thành HLV một đội bóng tại V.League cũng là điều rất đáng chờ đợi.