CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản vẫn đang duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với CLB HAGL dù ngôi sao số một phố Núi Nguyễn Công Phượng đã rời đội bóng này sau một mùa giải 2016 cho mượn.

Tại Mito Hollyhock, Công Phượng chỉ được trao cơ hội vào sân thi đấu vỏn vẹn vài chục phút suốt cả mùa giải và được truyền thông đánh giá là một bản hợp đồng "thất bại" hay hợp đồng thương mại.

Tuy số 10 của HAGL đã rời Mito Hollyhock về phố Núi nhưng đại diện của J2 League vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ khăng khít khi ký hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai CLB tại Pleiku hồi tháng Tư vừa qua.

Mùa giải 2017 sắp khép lại, chủ tịch Mito Hollyhock ông Kunio Numata và phái đoàn sẽ ghé thăm HAGL vào ngày 27/10 với mong muốn đàm phán đưa một cầu thủ của đội bóng phố Núi sang Nhật Bản thi đấu.

Nguồn tin của Goal.com cho biết, lãnh đạo CLB HAGL đã tính đến phương án đưa chân sút Văn Toàn sang Nhật Bản "đổi gió". Tại V.League 2017, Văn Toàn vẫn chưa một lần nổ súng sau 22 vòng đấu, thành tích rất đáng thất vọng với một tiền đạo.

Tuy nhiên, việc thành bại của thương vụ này còn phụ thuộc vào cuộc đàm phán sắp tới giữa chủ tịch Kunio Numata và bầu Đức. Quan điểm của HAGL là luôn tạo điều kiện để giúp các "sản phẩm" của học viện HAGL JMG được học hỏi, thử sức ở những nền bóng đá chuyên nghiệp hơn.

Ngày 27/10, CLB HAGL sẽ tiếp CLB Hà Nội trên sân Pleiku tại vòng 23 V.League với màn chào sân của tân GĐKT Chung Hae Soung. Dự kiến, chủ tịch Kunio Numata sẽ dự khán trận đấu này và trực tiếp "xem giò" Văn Toàn cũng như các cầu thủ khác của HAGL.

Theo Goal.com