Sau trận thi đấu cho ĐT Việt Nam hôm 6/10, Tuấn Anh - Công Phượng lập tức trở lại Nhật Bản và 2 cầu thủ này có mặt tại nơi tập trung của đội bóng chủ quản vào tối qua. Ở trận gặp Triều Tiên, Tuấn Anh đã có gần 70 phút thi đấu khá ổn, điểm sáng của tiền vệ người Thái Bình là bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 33...

Công Phượng được vào sân thay cho chính Tuấn Anh, tuy nhiên dấu ấn mà hotboy này để lại khá mờ nhạt bởi thời gian thi đấu là quá ít để Công Phượng thể hiện mình...Có lẽ do thể lực không thể đảm bảo khi vừa thi đấu tại Việt Nam và mất gần 1 ngày di chuyển...

Nên khi trở về CLB, Tuấn Anh - Công Phượng đều không được đăng ký thi đấu J.League 2 diễn ra trưa 8/10 (giờ Việt Nam). Ở trận Mito Hollyhock đến làm khách trên sân đội bóng cũ của Công Vinh - Consadole Sapporo, CLB chủ quản của Công Phượng đã thất bại 0-1 và không giữ được vị trí thứ 12 trước đó.

Không thất bại như Mito Hollyhock, nhưng Yokohama FC của Tuấn Anh đã mất điểm một cách rất đáng tiếc. Dẫn trước V-Varen Nagasaki khi đồng hồ mới chỉ sang phút 21 của trận đấu,  Yokohama FC đã không giữ được tỷ số mà để đối thủ gỡ hòa ở những phút cuối.

Theo những gì Lãnh đạo Yokohama phát biểu, rất hi vọng Tuấn Anh sẽ thường xuyên được ra sân bởi nỗi lo trụ hạng đã không còn. Với Công Phượng, khó hi vọng anh được thi đấu bởi Mito Hollyhock chưa chắc suất ở lại J.League 2 vào mùa tới. Dự kiến cuối tháng 10, Tuấn Anh - Công Phượng sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF cup 2016.

Xem màn trình diễn của Tuấn Anh ở trận Việt Nam 5-2 CH Triều Tiên: