Ông Dương Nghiệp Khôi (trái) xin rút khỏi VFF
 
Ông Dương Nghiệp Khôi được xem là "công thần" của LĐBĐ Việt Nam khi đã có 13 năm làm việc tại Liên đoàn và trải qua nhiều đời chủ tịch VFF khác nhau. Không những vậy, ông Khôi còn là một trong những người hiếm hoi có chuyên môn bóng đá thực sự giỏi tại VFF. 
 
Bên cạnh đó, vị phó TTK VFF này còn góp phần hướng dẫn đào tạo nhiều thế hệ giám sát và nhà chuyên môn trẻ, trong đó có giám sát từng trưởng thành ở VFF nhờ sự dìu dắt của ông Khôi và nay trở thành giám sát rất cứng tay nghề của AFC. Không những vậy, ông Khôi còn được biết đến là một người "mát tay" với bóng đá trẻ, khi từng làm trưởng đoàn của lứa U19 Việt Nam thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh khi họ lần đầu tiên trình làng tại Sanix Cup năm 2013 tại Nhật Bản. Tấm vé dự World Cup U20 năm 2017 của ĐT U19 Việt Nam cũng do ông Khôi làm trưởng đoàn. 
 
Mới đây, ông Dương Nghiệp Khôi đã làm đơn xin rút khỏi  LĐBĐ Việt Nam và đã được chấp thuận. Việc ông Khôi bất ngờ nghỉ việc khiến nhiều người bàn tán xôn xao về bộ máy lãnh đạo của VFF. Tuy nhiên, vị phó TTK VFF này đã lên tiếng rằng ông nghỉ việc hoàn toàn là vì lo do sức khỏe. “Không hề có bất cứ lý do nào khác ngoài nguyên nhân gia đình và sức khỏe. Lãnh đạo VFF đã tạo điều kiện hết sức để tôi làm việc và khi tôi có ý định xin nghỉ thì lãnh đạo VFF cũng đã động viên tôi tiếp tục, nhưng thực sự tôi đã có tuổi, xa gia đình lâu rồi, mà công việc lại căng thẳng nhiều áp lực nên tôi đã quyết định dứt khoát là nghỉ hẳn”, ông Khôi chia sẻ. 
 
Vị phó TTK VFF cho biết thêm: "Sức khỏe của tôi cũng không còn được như trước nên tôi quyết định rời Hà Nội trở về TP.HCM sống cùng vợ con để làm tròn nghĩa vụ người ông, người chồng, người cha trong gia đình”.