Vào sáng nay, AFC đã cho công bố 3 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Điểm đáng chú ý khi VFF có mặt trong danh sách đề cử ở 2 giải thưởng “Liên đoàn đang phát triển tốt nhất” và “Thành viên của năm”. Đây là vinh dự lớn của bóng đá Việt Nam nhưng là điều hoàn toàn xứng đáng với những chiến tích vang dội của các cầu thủ Việt Nam ở Futsal, U16 và U19. Khả năng VFF “ẵm” trọn 2 giải thưởng này là rất cao.

Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ và Liên đoàn bóng đá Malaysia là 2 ứng viên còn lại cho giải “Thành viên của năm”. Còn tại hạng mục “Liên đoàn đang phát triển tốt nhất”, đối thủ của VFF là Liên đoàn bóng đá Hồng Kông và Liên đoàn bóng đá Philippines.

Ở một số hạng mục quan trọng khác, giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm sẽ là cuộc đua giữa HLV Choi Kang Heeb (Jeonbuk), Makoto Teguramori (U23 Nhật Bản) và Atsushi Uchiyama (U19 Nhật Bản). Trong khi đó 3 cái tên dành cho hạng mục cầu thủ Nam xuất sắc nhất là Omar Abdulrahman (UAE), Hammadi Ahmed (Iraq) và Wu Lei (Trung Quốc).

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ Gala trao giải thưởng tổng kết tại Abu Dhabi, UAE vào ngày 1/12.